Hơn 50 quốc gia hạn chế cho khách du lịch từ Hàn Quốc nhập cảnh vì lo ngại lây virus corona

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, hiện đã có 52 quốc gia hạn chế cho khách du lịch nước này nhập cảnh vì lo ngại lây virus corona.

Hiện có 52 quốc gia đang hạn chế nhập cảnh của khách du lịch đến từ Hàn Quốc bằng các lệnh cấm hoặc thực hiện việc kiểm dịch chặt chẽ vì lo ngại lây lan virus corona. 


Theo dữ liệu của Bộ Ngoại giao Hàn công bố vào hôm nay (28/2) số ca nhiễm virus corona ở quốc gia này đã cán mốc trên 2.000 trường hợp và 13 trường hợp tử vong. Phần lớn các trường hợp được xác nhận là ở hai nơi là Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc.


Hơn 50 quốc gia hạn chế cho khách du lịch từ Hàn Quốc nhập cảnh vì lo ngại lây virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Yonhap)


Trong số này, 27 quốc gia cấm hoàn toàn hoặc một phần người đến từ Hàn Quốc, trong khi 31 quốc gia đã thắt chặt thủ tục nhập cảnh. Nhiều tỉnh và thành phố của Trung Quốc cũng áp dụng các hạn chế nhạp cảnh đối với người Hàn Quốc.


Một vài quốc gia châu Âu bắt đầu tăng cường các thủ tục kiểm dịch đối với người từ Hàn Quốc, bao gồm Bosnia-Herzegovina, Serbia, Iceland và Croatia. Ngoài Hàn Quốc, một số quốc gia cũng bị hạn chế nhập cảnh như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Italy - nơi đang có số ca nhiễm virus corona tăng cao.


Một số khách du lịch Hàn Quốc đã bị cách li ngay lập tức sau khi hạ cánh ở các tỉnh của Trung Quốc.

 

Hàn Quốc hiện là quốc gia có trường hợp mắc tăng nhanh nhất và cao nhất ngoài Trung Quốc  tập trung chủ yếu tại thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất.


Để ngăn chặn dịch bệnh virus corona lây lan vào Việt Nam, Chính phủ đã quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ 0 giờ ngày 29/2. Áp dụng cách li y tế tất cả những người bay từ Hàn Quốc về, hoặc ở Hàn Quốc trong vòng 14 ngày và bay từ nơi khác về Việt Nam. Đối với các công dân Hàn Quốc vào Việt Nam làm việc, phải có đại diện doanh nghiệp, tổ chức xác nhận thông tin, ràng buộc trách nhiệm,… 


chọn