Đà Nẵng tạm dừng tour đưa, đón khách từ các vùng có dịch của Hàn Quốc

Chiều 26/2, Sở Du lịch TP Đà Nẵng chỉ đạo tạm dừng tổ chức việc khai thác các tour du lịch đưa khách đi và khai thác du khách đến từ các vùng có dịch tại Hàn Quốc.

Cụ thể, theo công văn do ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng kí gửi các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố yêu cầu tạm dừng tổ chức việc khai thác các tour du lịch đưa khách đi và khai thác du khách đến từ các vùng có dịch tại Hàn Quốc thông qua các đường bay trực tiếp Hàn Quốc – Đà Nẵng. 

Đặc biệt là khách đến từ hoặc đi qua khu vực thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang kể từ ngày 26/2/2020 cho đến khi cơ quan chức năng thông báo kiểm soát được dịch.

Đà Nẵng tạm dừng tour đưa khách đi và đón từ các vùng có dịch của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Khách du lịch Hàn Quốc tham quan một điểm du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng ngày 25/2. (Ảnh: Văn Luận).

Đối với các đoàn khách du lịch đã nhập cảnh đến Đà Nẵng trước ngày 26/2/2020, đang hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn thành phố, các công ty lữ hành thực hiện giám sát chặt chẽ tình trạng sức khỏe của du khách, kịp thời phối hợp với ngành y tế khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Đồng thời, triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh đối với các đoàn khách như trang bị khẩu trang y tế, nước sát khuẩn…

Thông báo đến các đối tác lữ hành Hàn Quốc về chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện biện pháp cách li 14 ngày đối với khách đến từ hoặc đi qua khu vực Deagu và khu Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) và khách có lịch sử lưu trú trong vòng 14 ngày (kể từ ngày nhập cảnh) tại vùng có dịch ở Hàn Quốc khi đến TP Đà Nẵng.

Đối với các đoàn khách đã nhập cảnh vào Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran phải thay đổi lịch trình, không đưa khách đến những nơi đông người. Đồng thời, đoàn tour thực hiện nghiêm túc các qui định phòng chống dịch của nước sở tại, khi trở về Việt Nam cần thực hiện cách li nếu có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Tạm dừng tổ chức các đoàn khách đi du lịch đến các quốc gia đang có dịch và các vùng xác định có dịch tại Nhật Bản, Italy, Iran kể từ ngày 26/2/2020 cho đến khi cơ quan chức năng thông báo kiểm soát được dịch. 

Không tổ chức đón khách từ các quốc gia đang có dịch cho đến khi cơ quan chức năng thông báo kiểm soát được dịch, đồng thời trong trường hợp có tour cần phải tổ chức, công ty lữ hành yêu cầu đối tác cung cấp thông tin của khách, khai báo hoạt động của khách trong 21 ngày trước khi khởi hành đến Việt Nam. 

"Khi đến Việt Nam, du khách phải thực hiện các qui định phòng chống dịch của Việt Nam, kể cả cách li theo qui định", Sở Du lịch yêu cầu.

chọn