Nhiều người tò mò giá vé tham quan đáy biển bằng tàu ngầm của Vingroup

Sau khi hình ảnh tàu ngầm Vingroup đặt mua xuất hiện tại Nha Trang (Khánh Hòa) được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người tò mò về giá vé tham quan biển bằng con tàu hiện đại này.

Tối ngày 22/5, hình ảnh tàu ngầm DeepView 24 tại Nha Trang (Khánh Hòa) được chia sẻ. Cách đây khoảng 3 tuần, thông tin Vingroup đặt mua tàu ngầm đã được xác nhận. Vingroup cho biết tàu ngầm sẽ được sử dụng tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl trên đảo Hòn Tre, Nha Trang, nhằm cung cấp trải nghiệm lặn biển cho du khách.

Sau khi tài khoản MinhAnh DG đăng tải hình ảnh tàu DeepView 24 xuất hiện tại Nha Trang, cộng đồng mạng cũng đặt ra nhiều câu hỏi về con tàu hiện đại này. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm là giá vé tham quan đáy biển bằng tàu ngầm.

Nhiều người tò mò giá vé tham quan đáy biển bằng tàu ngầm của Vingroup - Ảnh 1.

Dân mạng tò mò về giá vé tham quan biển bằng tàu ngầm DeepView 24. Ảnh chụp màn hình.

Tài khoản Hà Linh bình luận: "Tò mò về tiền vé lặn ngắm san hô bằng con tàu này". Độc giả Ken dự đoán: "Nếu tàu được đưa vào khai thác, giá vé cho mỗi lượt lặn ngắm đáy biển có thể trong khoảng 3-5 triệu đồng/người". Tài khoản Doãn Hiệp cho rằng: "Chắc tầm chục triệu mỗi lần ngắm đáy biển trong 30 phút".

Bên cạnh đó, nhiều người háo hức muốn ghé Nha Trang để trải nghiệm thử tàu ngầm lặn biển này. Người dùng Linh Ngọc bình luận: "Cuối năm nhất định phải ghé Nha Trang". Bạn Bình Minh (Hà Nội) đặt câu hỏi: "Không biết khu nghỉ dưỡng có bán vé lặn biển bằng tàu ngầm không để du khách còn đặt trước?".

"Mình nghĩ thời gian tới, sau khi đi vào hoạt động chính thức, du khách sẽ tò mò tới hòn Tre trải nghiệm tàu ngầm. Với quy mô chỗ ngồi cho 24 khách như nhiều thông tin đăng tải, mình nghĩ giá vé tàu ngầm có thể khoảng 2 triệu trong 15-20 phút lặn ngắm biển", blogger Quân Đoàn (Wanderful Dreamers) chia sẻ với Zing.

"Chắc chắn trong tương lai đây sẽ là hoạt động du lịch thú vị, thu hút du khách. Bởi, dùng tàu ngầm ngắm đáy biển chưa phải là loại hình phổ biến trên thế giới vì chi phí khá đắt đỏ, khách du lịch sẽ tò mò và hứng thú với loại hình du lịch mới mẻ này. Mình nghĩ giá vé sẽ dao động khoảng 1-2 triệu đồng/người ", blogger Lý Thành Cơ cho biết.

Vingroup chưa có thông báo chính thức về thời gian hoạt động của tàu ngầm cũng như giá vé. Theo New Atlas, DeepView 24 là loại tàu ngầm du lịch hiện đại, có khả năng lặn xuống rãnh Mariana (rãnh đại dương sâu nhất Trái Đất) vài lần một tuần.

Trên thế giới hiện có 3 địa điểm cung cấp loại hình lặn biển bằng tàu ngầm là đảo Jeju (Hàn Quốc), Maldives và đảo Hawaii (Mỹ). Đảo Jeju là nơi đầu tiên ở châu Á khai thác hoạt động du lịch ngắm đáy biển bằng tàu ngầm. Tàu ngầm Seogwipo lần đầu đưa du khách chiêm ngưỡng đáy biển ở Jeju vào năm 1988.

Chi 10.000 USD đi tàu ngầm tham quan đáy biển. Ngắm san hô, sinh vật biển đa dạng là trải nghiệm du khách không thể bỏ qua khi ghé Hawaii (Mỹ). Nhiều người sẵn sàng chi 10.000 USD cho chuyến thám hiểm bằng tàu ngầm hiện đại.
chọn