Cà Mau mở tuyến du lịch đường biển đến Nam Du và Phú Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chủ trương thống nhất mở tuyến tàu cao tốc kết nối Cà Mau với đảo Nam Du và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) để phát triển du lịch.

Tuyến du lịch đường biển từ Cà Mau đến đảo Nam Du và Phú Quốc khi đi vào hoạt động sẽ là tuyến du lịch đường biển đầu tiên của tỉnh Cà Mau. Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc sẽ thực hiện khai thác tuyến du lịch này.

Trước mắt, Cà Mau sẽ mở tạm bến thủy nội địa tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) để tuyến du lịch đường biển này đi vào hoạt động trong năm 2020. 

Về lâu dài, tỉnh sẽ đầu tư xây dựng cảng biển dài khoảng 500 m tại bờ Nam Sông Đốc để khai thác. Trong quá trình thực hiện, có thể rà soát, xem xét kết hợp vào dự án khu lấn biển nếu phù hợp, hiệu quả.

Cà Mau mở tuyến du lịch đường biển đến Nam Du và Phú Quốc - Ảnh 1.

(Ảnh: Pinterest)

Huyện đảo Phú Quốc hay Nam Du là những địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi năm. Do đó, khi tuyến du lịch được mở ra sẽ tạo cho du khách nhiều sự lựa chọn, từ đó dễ dàng đến thăm các địa danh nổi tiếng của tỉnh Cà Mau nói riêng và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, từ vị trí của bến tàu này, du khách sẽ dễ dàng đến và trải nghiệm, khám phá các điểm du lịch trọng điểm khác của tỉnh Cà Mau như: Đầm Thị Tường, khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, vườn Quốc gia U Minh Hạ, khu di tích Hòn Đá Bạc…

Tuyến du lịch đường biển Cà Mau kết nối Nam Du - Phú Quốc khi đi vào hoạt động không những thu hút du khách đến Cà Mau, mà còn tạo thuận lợi cho du khách trải nghiệm du lịch đường biển. 

Với tuyến du lịch này, ngành chức năng tỉnh Cà Mau mong muốn sẽ tạo đột phá, không chỉ nâng tầm cho du lịch Cà Mau phát triển nhanh hơn mà còn góp phần kích cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.