Khám phá cảnh đẹp miền Trung với tàu du lịch hạng sang

Hành trình khám phá dải đất miền Trung trên chuyến tàu khứ hồi giữa ga Đà Nẵng và ga Diêu Trì (Quy Nhơn) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Ngày 13/5, Tập đoàn Minor Hotels cho biết đã hợp tác với ngành Đường sắt Việt Nam khai thác toa tàu The Vietage từ ga Đà Nẵng đến ga Diêu Trì (Quy Nhơn) và ngược lại.

Toa tàu The Vietage được thiết kế nhằm mang đến trải nghiệm sang trọng cho các du khách trên hành trình bằng tàu hỏa khám phá dải đất miền Trung kéo dài qua các tỉnh, thành phố Nam Trung Bộ như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.

Theo kế hoạch, chuyến tàu The Vietage bắt đầu khởi hành từ ngày 1/7 tới đây. Tàu sẽ xuất phát từ ga Đà Nẵng mỗi sáng đến Quy Nhơn trên hành trình dài 6 tiếng đồng hồ và quay trở lại Đà Nẵng vào mỗi tối.

Một số hình ảnh bên trong toa tàu The Vietage. (Ảnh: Minor Hotels)

Toa tàu The Vietage được thiết kế tối ưu cho sự thoải mái và riêng tư của du khách. Toa tàu chỉ vọn vẹn 12 ghế và có mức giá dự kiến là 4,2 triệu đồng cho các dịch vụ trọn gói đi kèm như nhà hàng, quầy bar và phòng massage.

Trên chuyến hành trình đặc biệt này, ngoài tận hưởng không gian sang trọng, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa và địa phương mà mình đi qua thông qua các chương trình giải trí trên tàu cũng như có thể chiêm ngưỡng được những phong cảnh tươi đẹp của dải đất miền Trung.

Ông Nguyễn Hữu Hoán, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Xe lửa Dĩ An, đơn vị phụ trách phần sản xuất cho biết, toa xe khách cao cấp được chế tạo tại công ty có giá thành chỉ bằng 2/3 so với toa xe khách cao cấp nhập khẩu.

Điều đặc biệt là dự án được thực hiện bởi các chuyên gia trong nước và tỉ lệ nội địa hóa tính theo giá trị lên tới 60%. Toa xe khách cao cấp, tiện ích cao, sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt tăng khả năng cạnh tranh với các phương thức vận tải hành khách khác.

Với quyết tâm đưa đoàn tàu The Vietage lăn bánh, Tập đoàn Minor Hotels hi vọng đây là làn gió mới của ngành du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19, kích thích niềm đam mê du lịch nội địa và khai phá hết những tiềm năng của ngành du lịch nước nhà trong thời gian tới.