Quảng Ninh lập liên minh kích cầu du lịch, nhiều gói ưu đãi hấp dẫn được tung ra

Với mong muốn phục hồi cho ngành du lịch sau thời gian dài "ngủ đông", Quảng Ninh sẽ thành lập liên minh kích cầu, tập hợp sức mạnh của tất cả doanh nghiệp, đơn vị lữ hành, các cơ sở lưu trú nhằm mang đến nhiều gói ưu đãi hấp dẫn cho du khách.

Chỉ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long trong ngày

Ngày 12/5, tại cuộc họp báo công bố chương trình chào hè Hạ Long 2020, ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 14/5, HĐND tỉnh Quảng Ninh sẽ họp, thông qua Nghị quyết về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh.

Theo đó, địa phương này sẽ miễn vé tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử, bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6, 7 như ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày gia đình Việt Nam 28/6, ngày du lịch Việt Nam 9/7, ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Quảng Ninh lập liên minh kích cầu, nhiều gói ưu đãi hấp dẫn được tung ra - Ảnh 1.

Miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long trong ngày, không áp dụng cho khách lưu trú nghỉ đêm. (Ảnh: Phương Oanh)

Các ngày còn lại trong tháng 6, 7 sẽ áp dụng hình thức combo mua 1 tặng 1 tại 3 điểm tham quan trên. Đối tượng áp dụng là tất cả du khách mang quốc tịch Việt Nam.

Tuy nhiên, việc miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long chỉ áp dụng với khách tham quan ban ngày, không áp dụng cho khách lưu trú nghỉ đêm. 

Ngoài ra, thay vì tổ chức Carnaval Hạ Long như mọi năm, Quảng Ninh sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật chào hè Hạ Long 2020 tại Trung tâm tổ chức hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long. Đây là chương trình ca múa nhạc được tổ chức phù hợp, đảm bảo công tác phòng chống dịch cho khách mời và du khách tham gia.

Đa dạng dịch vụ du lịch kết hợp nhiều ưu đãi hấp dẫn

Bắt đầu từ ngày 1/5, các điểm trọng điểm tại Quảng Ninh đã được hoạt động, đón khách du lịch trở lại. Để thu hút du khách, Sở Du lịch tỉnh cho biết đang chuẩn bị tung gói kích cầu "khủng" với loạt chính sách ưu đãi lớn, đồng thời sẽ thành lập liên minh kích cầu để các doanh nghiệp có thể tham gia và chung tay hỗ trợ nhau xây dựng các hoạt động du lịch. 

Quảng Ninh hiện tập trung xây dựng hoạt động du lịch đa dạng để du khách có thể trải nghiệm từ du lịch biển đảo, tâm linh, mua sắm hội chợ cho đến trải nghiệm văn hóa truyền thống tại huyện Bình Liêu, suối khoáng Quang Hanh...

Tại khu di tích và danh thắng Yên Tử, để thu hút du khách, hiện đơn vị tiếp tục áp dụng giảm giá cáp treo với vé khứ hồi từ 350 nghìn đồng xuống còn 200 nghìn đồng.

Trong khi đó, tại công viên nước Typhoon Water Park (Tổ hợp Khu giải trí Sun World Hạ Long Complex), giá vé vào cổng giảm từ 350 nghìn đồng xuống còn 200 nghìn đồng.

Quảng Ninh lập liên minh kích cầu, nhiều gói ưu đãi hấp dẫn được tung ra - Ảnh 2.

Công viên nước Typhoon Water Park. (Ảnh: Sun World Halong Complex)

Bên cạnh đó, hành khách đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn sẽ được áp dụng các chương trình ưu đãi: Miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử, miễn phí xe buýt Hạ Long – Vân Đồn và ngược lại, giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại khu di tích và danh thắng Yên Tử.

Đặc biệt, ưu đãi giảm giá vé tại các quần thể vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group trên toàn quốc như Sun World Halong Complex, Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park cũng như ưu đãi tham quan/nghỉ dưỡng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Sun Group...

Tỉnh cũng sẽ đưa vào hoạt động khai thác vận tải công cộng bằng xe buýt chất lượng cao từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Dốc Đỏ (phường Phương Đông, TP Uông Bí) và ngược lại, phục vụ miễn phí cho tất cả hành khách đi máy bay di chuyển từ sân bay Vân Đồn đến TP Uông Bí và ngược lại, thời gian đến 31/12/2020.

Dự kiến từ nay đến tháng 10/2020, tại Quảng Ninh có đến 71 sự kiện nằm trong chuỗi các chương trình văn hóa, thể thao chào đón du lịch hè cũng được tỉnh và các địa phương triển khai đồng loạt.

chọn
TS Cấn Văn Lực: 'Thị trường bất động sản không khủng hoảng mà đang thanh lọc'
Theo chuyên gia kinh tế, TS. Cấn Văn Lực, Thị trường bất động sản hiện nay không hề khủng hoảng. Nếu có thì chỉ khủng hoảng niềm tin chứ không phải khủng hoảng thị trường. Những cơ sở để khẳng định thị trường đang dần hồi phục đã xuất hiện.