Nhiều khu, điểm du lịch đón khách trở lại cùng chương trình ưu đãi, giảm giá vé hấp dẫn

Sau thời gian tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, nhiều khu, điểm du lịch trên cả nước đã mở cửa đón khách trở lại cùng nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá vé hấp dẫn dành cho du khách.

Tại Lai Châu, khu du lịch cầu kính rồng mây đã mở cửa hoạt động trở lại. Đặc biệt, khu du lịch còn có chương trình giảm giá vé 25% dành cho du khách trên toàn quốc, giảm giá vé 30% dành cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc ( Lai Châu, Lào cai, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Hoà Bình). Chương trình áp dụng từ ngày 8/5 đến hết ngày 8/6/2020. 

Tại Hà Nội, ngày 8/5, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mở cửa đón khách tham quan trở lại.

Du khách khi đến tham quan cần thực hiện đúng hướng dẫn của Ban quản lí trong việc cung cấp nội dung trung thực, đầy đủ theo phiếu thông tin y tế, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan, thực hành khử khuẩn và đo thân nhiệt, đảm bảo việc giữ khoảng cách an toàn phòng dịch.

Nhiều khu, điểm du lịch đón khách trở lại cùng chương trình ưu đãi, giảm giá vé hấp dẫn - Ảnh 1.

(Ảnh: Cami Nguyen)

Ngoài ra, trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ 50 Đào Duy Từ, Nhà cổ 87 Mã Mây, công viên Thiên đường Bảo Sơn, vườn quốc gia Ba Vì và các khu du lịch tại Ba Vì (Tản Đà, Thiên Sơn-Suối Ngà, Khoang Xanh-Suối Tiên, Ao Vua), các điểm du lịch của thị xã Sơn Tây (Làng cổ Đường Lâm, Thành cổ Sơn Tây)… cũng đã mở cửa trở lại. 

Tại TP HCM, bắt đầu từ ngày 9/5, khu du lịch Đầm Sen sẽ hoạt động trở lại vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần cho đến khi có thông báo mới.

Đặc biệt, để kích cầu du khách, khu du lịch miễn vé vào cổng cho người từ 60 tuổi trở lên, giảm 50% vé trọn gói hoặc miễn vé vào cổng cho du khách có sinh nhật trong tháng và một người đi cùng, nhóm từ 6 khách được áp dụng chính sách 2 người mua 1 vé. Tất cả được áp dụng đến hết ngày 31/5. 

Bên cạnh đó, điểm du lịch Dinh Độc Lập đã mở cửa cho du khách tham quan. Người dân đo thân nhiệt trước khi vào Dinh. 

Nhiều khu, điểm du lịch đón khách trở lại cùng chương trình ưu đãi, giảm giá vé hấp dẫn - Ảnh 2.

(Ảnh: Đầm Sen Park)

Một vài điểm tham quan tại khu vực trung tâm như Bưu điện thành phố cũng được mở lại từ đầu tháng 5. Các địa điểm này phải đảm bảo đạt tiêu chí an toàn về phòng dịch theo qui định của UBND thành phố.

Trong khi đó, tại Cần Thơ, khu du lịch Cồn Sơn sẽ mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 11/5 sau hai tháng tạm ngưng vì dịch Covid-19. Trước đó, từ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, làng du lịch Mỹ Khánh ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ đã mở cửa đón khách và các hoạt động vui chơi giải trí đã hoạt động trở lại. 

Tại Bình Dương, khu du lịch Đại Nam đã mở cửa trở lại từ ngày 8/5. Tuy nhiên, chỉ hoạt động vào các ngày thứ Năm, thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần và miễn phí vé vào cổng.

Sau thời gian tạm ngừng hoạt động để thực hiện giãn cách xã hội, du lịch Bạc Liêu vừa được UBND tỉnh cho đón khách trở lại. Vào ngày 25/4, các điểm tham quan và cơ sở kinh doanh - dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại.

Sau khi UBND tỉnh Bến Tre có chủ trương tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại với điều kiện phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 

Nhiều khu, điểm du lịch đón khách trở lại cùng chương trình ưu đãi, giảm giá vé hấp dẫn - Ảnh 3.

(Ảnh: Huy Trần)

Hầu hết các cơ sở du lịch, lữ hành, lưu trú, các điểm đến đều đã sẵn sàng để khởi động lại trên cơ sở thích ứng với bối cảnh mới, đề cao an toàn phòng dịch.

Trước đó, nhiều tỉnh, thành trong nước đã thông báo mở cửa đón khách tham quan trở lại như Lào Cai, Cao Bằng, Mộc Châu, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nam, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Thanh Hóa, Bắc Giang, Quảng Bình, Ninh Bình, Quảng Nam, Huế, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Trị, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk, Đà Lạt, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, An Giang, Đồng Nai, Hậu Giang, Cà Mau, Kiên Giang, Côn Đảo.

Riêng tỉnh Tiền Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã gửi văn bản đề nghị lên UBND tỉnh cho phép mở cửa trở lại các hoạt động du lịch. Tuy nhiên, tới thời điểm này, địa phương vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức.  

chọn
Gần 22.800 tỷ đồng trái phiếu được mua lại trong tháng 5, cao nhất từ đầu năm đến nay
Quy mô trái phiếu mua lại trước hạn trong tháng 5 vừa qua đã tăng 73% so với cùng kỳ năm 2022 và tăng hơn 50% so với giá trị mua lại vào tháng 4.