Các khu, điểm du lịch tại Cà Mau mở cửa trở lại

Từ ngày 16/4, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho khách du lịch nội tỉnh.

Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 15/4/2020 của UBND tỉnh Cà Mau về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau vừa có công văn hoả tốc gửi các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, các khu, điểm du lịch, các dịch vụ ăn, uống giải khát trong các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh sẽ được mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 16/4. Tuy nhiên, trước mắt các điểm này chỉ phục vụ cho khách du lịch nội tỉnh Cà Mau.

Các khu, điểm du lịch tại Cà Mau mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Khách du lịch chụp ảnh kỉ niệm tại tiểu cảnh pano mang hình tượng con tàu ở Đất Mũi Cà Mau. (Ảnh: Hưng Thơ)

Trong quá trình hoạt động, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cũng yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bắt buộc chung như đeo khẩu trang đới với du khách và nhân viên tại các điểm tham quan, bố trí nơi rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn.

Thường xuyên xịt khử trùng tại các điểm tham quan, phương tiện vận chuyển du khách. Đặc biệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người khi giao tiếp, không tụ tập từ 10 người trở lên tại một vị trí (kể cả khi tham quan và ăn uống)…

Ngoài ra, Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau còn cho biết, đối với du khách ngoài tỉnh, căn cứ vào tình hình thực tế của công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch tỉnh sẽ cho ý kiến sau ngày 25/4.

Phó Trưởng Ban Quản lí khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Lê Tùng Cường cho biết, khu du lịch luôn sẵn sàng tâm thế để mở cửa trở lại phục vụ du khách. Các công tác phòng chống dịch được khu triển khai đồng bộ, triệt để, đảm bảo an toàn cho du khách. Các hoạt động trải nghiệm, tham quan trong điều kiện tốt nhất.  

Theo đó, lượng khách trước ngày 28/3, thời điểm khu tạm dừng đón khách, khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau vẫn duy trì ở mức 100-200 lượt khách mỗi ngày, chủ yếu là khách nội tỉnh. 

Theo ông Cường, đây cũng là dịp thích hợp để tăng cường quảng bá du lịch nội tỉnh, thu hút khách tỉnh nhà tham quan và trải nghiệm các địa điểm du lịch của địa phương. Đây cũng là đối tượng tiềm năng mà ngành du lịch đang tiếp cận, tạo nên cơ cấu khách du lịch đa dạng, bền vững và có thể hoạt động trong những điều kiện đặc biệt như tình hình dịch bệnh hiện nay.

chọn