Vừa mở lại chưa lâu, Trung Quốc tiếp tục đóng cửa các điểm tham quan để ngăn lây nhiễm Covid-19

Những điểm tham quan, du lịch vừa mở cửa đón khách trở lại vào đầu tháng 3 đã được yêu cầu đóng cửa hoặc đóng cửa một phần để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19.

Đường ngầm Hoàng Phố tại Thượng Hải, Trung Quốc đã được mở cửa đón khách trở lại vào ngày 13/ 3 vừa qua. Tuy nhiên, mới đây nơi này đã buộc phải thông báo đóng cửa trở lại từ 17h ngày 30/3 nhằm phòng ngừa và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Thời gian mở lại vẫn chưa được công bố và tiền sẽ được hoàn lại cho những du khách đã mua vé.

Việc đóng cửa cũng xảy ra tương tự tại công viên Rừng Quốc gia Haiwan Thượng Hải sau khi mới được mở cửa trở lại vào ngày 10/3. Các khu tham quan trong nhà như bảo tàng văn hóa nông trại Thượng Hải, phòng triển lãm nghệ thuật gốm sứ đã đóng cửa vào ngày 30/3 và chưa thông báo thời gian mở cửa lại. 

Ban quản lí công viên di tích văn hóa Guangfulin vào ngày 30/3 cũng cho biết rằng các địa điểm trong nhà của công viên sẽ vẫn đóng cửa. Thời gian mở cửa sẽ tùy vào diễn biến của dịch bệnh. Những du khách đã mua vé mà không được tham quan sẽ được hoàn lại tiền. 

Các khu vực ngoài trời của công viên vẫn sẽ được mở cửa nhưng hạn chế lượng khách. Chỉ cho phép số lượng du khách dưới 5.000 người mỗi ngày, bằng một nửa ngày bình thường.

Công viên đại dương Haichang tại Thượng Hải cũng có động thái đóng cửa tương tự bắt đầu từ ngày 30/3. Ban quản lí công viên cho biết, sẽ hoàn lại tiền cho những du khách đã mua vé trực tuyến hoặc chọn một thời điểm khác tới tham quan.

Tại Thượng Hải, một số điểm du lịch trong nhà khác đã mở cửa trở lại từ đầu tháng 3 cũng bị yêu cầu đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. 

Trung Quốc lại đóng cửa các điểm tham quan để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Một du khách vào tham quan tháp truyền hình Oriental Pearl vào ngày 12/3, ngày đầu tiên mở cửa đón khách trở lại.(Ảnh: Shine)

Các điểm tham quan đó là tháp truyền hình Oriental Pearl, tháp Thượng Hải, thế giới đại dương Trường Phong, tháp Jin Mao, thủy cung Đại dương Thượng Hải và bảo tàng sáp. Du khách đã mua vé trực tuyến tại các điểm tham quan trên sẽ được hoàn trả đầy đủ tiền. 

Thị trấn nước Zhujiajiao, Tianzifang, Fengjing, khu danh lam thắng cảnh Paotaiwan, làng chài Jinshanzui, khu danh lam thắng cảnh Nanxiang, công viên giải trí Jinjiang và công viên phim trường Thượng Hải cũng đã được lệnh đóng cửa các khu vực tham quan trong nhà.

25 điểm du lịch trong nhà đã được lệnh đóng cửa bắt đầu từ ngày 30/3. Ngoài ra, 37 điểm du lịch ngoài trời có không gian vui chơi trong nhà cũng đã được yêu cầu đóng cửa phần khu vực trong nhà, bao gồm công viên động vật hoang dã Thượng Hải, bãi biển thành phố và vườn bách thảo Chenshan.

Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải và khu danh lam thắng cảnh đền Donglin dự kiến mở cửa lại đã sớm được lệnh đóng cửa.

chọn
Hà Nam sắp có 400 lô liền kề, biệt thự bên Quốc lộ 1A từ dự án của Xây dựng Trung Đông
Dự kiến từ nay đến quý II/2025, Xây dựng Trung Đông sẽ triển khai xây dựng Khu nhà ở đô thị thuộc địa bàn phường Hoàng Đông và Phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên. Dự án này có quy mô hơn 16 ha, tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.