Trung Quốc mở cửa lại nhiều địa danh du lịch sau đỉnh điểm dịch corona

Sau khi dịch bệnh virus corona về cơ bản đã được kiểm soát, Trung Quốc quyết định mở cửa đón khách trở lại tại nhiều điểm du lịch.

Chiết Giang, Giang Tô, Quảng Đông và Giang Tây là những tỉnh có nhiều địa danh du lịch mở cửa trở lại trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ở nước này cơ bản đã được kiểm soát.

Tính đến ngày 11/3, khoảng 40% số danh lam thắng cảnh thuộc loại 5A của Trung Quốc đã mở cửa trở lại đón khách du lịch tham quan. Thắng cảnh 5A là các thắng cảnh được Bộ Văn hóa và du lịch Trung Quốc xếp hạng cao nhất.

Số địa điểm tham quan ở Trung Quốc bắt đầu được đặt vé trước trên trang web của Trip.com đã vượt qua 1.000, chiếm 25% trong tổng số.

Trung Quốc mở cửa lại nhiều địa danh du lịch sau đỉnh điểm dịch corona - Ảnh 1.

Điểm du lịch tại tỉnh Chiết Giang. (Ảnh: China Daily)

Doanh số vé tham quan đã tăng nhanh kể từ khi các danh lam thắng cảnh mở cửa trở lại, trong đó lượng vé bán ra trong 7 ngày đầu của tháng 3 ghi nhận mức tăng 173% so với tuần trước đó.

Mặc dù đã mở cửa trở lại những tại các điểm du lịch cũng đòi hỏi các biện pháp phòng chống để giảm lây lan dịch bệnh. Vào ngày 12/3, cơ quan Văn hóa và du lịch tỉnh Quảng Đông đã công bố hướng dẫn về công tác khôi phục ngành du lịch ở tỉnh này.

Theo hướng dẫn, cần thực hiện công tác vệ sinh, khử trùng ở các địa điểm công cộng như các trung tâm phục vụ du khách, cửa sổ mua vé, lối đi, nhà vệ sinh, bãi đỗ xe... Với các khu tham quan trong nhà, cần tăng cường kiểm soát lưu lượng du khách, đảm bảo khoảng cách 1,5 m giữa những người tham quan.

Cùng ngày, thành phố Nghi Xương thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, bắt đầu nới lỏng hạn chế đi lại vốn được áp đặt trước đó nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Với việc triển khai hệ thống giám sát "mã y tế" thông qua điện thoại di động, thành phố này cũng sẽ cho phép người từ ngoài tỉnh Hồ Bắc trở về.

Trước đó, khu bảo tồn thiên nhiên Daocheng Yading (Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã mở cửa đón khách trở lại bắt đầu từ ngày 8/3, sau hơn một tháng đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch bệnh virus corona.

Hiện tại, nơi đây chỉ tiếp nhận tối đa 5.000 du khách đến tham quan. Khách du lịch khi đến đây phải trải qua quá trình đăng kí, kiểm tra sức khỏe và kiểm tra an ninh ngay lối vào. Đặc biệt, du khách được khuyến cáo nên đeo khẩu trang trong suốt hành trình khám phá.

chọn