Hà Nội yêu cầu đóng cửa di tích tham quan, quán bar, vũ trường, karaoke đến hết tháng 3

Nhằm phòng tránh sự lây lan dịch bệnh virus corona, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị tất cả các chương trình nghệ thuật, di tích tham quan, quán bar, vũ trường, karaoke trên địa bàn Hà Nội đóng cửa đến hết tháng 3.

Sáng 13/3, lần đầu tiên Hà Nội họp khẩn tới 584 xã, phường và 30 quận huyện. Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch bệnh virus corona Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề nghị tất cả các quán bar, vũ trường, karaoke, các chương trình nghệ thuật, di tích tham quan trên địa bàn Hà Nội phải tiến hành phun khử khuẩn và dừng toàn bộ hoạt động đến hết tháng 3. 

Bên cạnh đó, yêu cầu các khách sạn, các cơ sở lưu trú phải khẩn trương rà soát, ưu tiên rà soát trước đối với khách châu Âu, Italy, Anh. Phải khai báo đầy đủ lịch trình, yêu cầu các nhân viên khách sạn phát hiện bất cứ dấu hiện nào như ho, sốt cùng với tra soát yếu tố dịch tễ phải báo ngay cho 115 để y tế cử người đến khoanh vùng, thậm chí đưa đi cách li, không được tự ý vận chuyển người nghi ngờ đi khám chữa bệnh ở bất cứ đâu.

Hà Nội yêu cầu đóng cửa di tích, các chương trình nghệ thuật đến hết tháng 3 - Ảnh 1.

(Ảnh: Phương Linh)

Tất cả công dân Việt Nam đi du lịch, hội thảo, công tác châu Âu từ 1/3 về, yêu cầu phải tự chăm sóc sức khỏe cho tốt, đảm bảo sức đề kháng. Đặc biệt, chủ động hạn chế tiếp xúc người thân trong gia đình, tốt nhất nên tự cách li.

Ngoài ra, Sở Du lịch liên hệ với các công ty du lịch, lữ hành rà soát tới từng nhân viên, lễ tân, hướng dẫn viên du lịch, lái xe đã từng tiếp xúc với khách Châu Âu, Anh, Italy khẩn trương báo cáo với trung tâm y tế, không tự ý đi lại.

Với những vùng có nhiều khách du lịch châu Âu đến như quận Hoàn Kiếm có nguy cơ lây nhiễm cao, nên hạn chế tụ tập đông người, người bán hàng ở các cửa hàng lưu niệm nên giữ khoảng cách đủ an toàn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị người dân, ai đã từng tiếp xúc với bệnh nhân là F0 và những người liên quan từ F1, F2, F3 cho đến F4, F5 chủ động, tích cực và khai báo trung thực với chính quyền để được theo dõi, tư vấn miễn phí. Mục tiêu của thành phố là phấn đấu hạn chế thấp nhất không để dịch bùng phát trên thành phố.


chọn