Phú Yên tạm dừng đón khách du lịch tại các điểm tham quan

Để phòng tránh lây lan dịch bệnh virus corona, UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định tạm dừng các hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tối 12/3, UBND tỉnh Phú Yên đã ra văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tham quan du lịch tại các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch virus corona. 

Theo đó, từ ngày 13/3, Sở Văn hoá thể thao và Du lịch và các địa phương huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn tạm dừng hoạt động tham quan tại các di tích lịch sử-văn hoá và các danh lam thắng cảnh trên toàn tỉnh. 

Phú Yên tạm dừng đón khách du lịch tại các điểm tham quan để phòng dịch corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Phan Nguyên Khiêm)

Đồng thời, tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh bệnh tại các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng… theo hướng dẫn của ngành y tế. 

Tính đến hết ngày 12/3, trên địa bàn tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh virus corona. Theo báo cáo của ngành y tế Phú Yên, có 4 trường hợp nghi nhiễm đang cách li y tế đã lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính.

Hiện tại, có 485 trường hợp đã kết thúc thời gian giám sát về y tế. Còn lại 164 người đang trong thời gian giám sát, theo dõi (trong đó có 33 người đang được cách li tại nơi cư trú). Ngành y tế Phú Yên khuyến cáo các bệnh viện hạn chế tối đa người đến thăm nuôi.

Phú Yên vẫn chưa có kế hoạch mở cửa lại các điểm du lịch trong thời gian tới. Trước đó, địa phương này cùng Quy Nhơn, Đắk Lắk, Gia Lai được chọn làm 4 đại diện tham gia Liên minh kích cầu Du lịch do Hiệp hội Du lịch Việt Nam thành lập. 

Liên minh kích cầu Du lịch được tổ chức nhằm phục hồi ngành du lịch sau những tác động nặng nề của dịch bệnh. Tuy nhiên, kế hoạch này đã phải tạm ngừng kể từ sau khi xuất hiện nhiều ca nhiễm bệnh mới tại Việt Nam.

chọn