Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và hoạt động phố đi bộ do dịch virus corona

Để phòng tránh lây lan dịch bệnh virus corona, thành phố Hội An quyết định tạm dừng hoạt động bán vé tham quan cho khách du lịch tại khu phố cổ và hoạt động phố đi bộ.

Sáng 12/3, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, bắt đầu từ ngày 12/3 đến ngày 31/3, thành phố Hội An sẽ tạm dừng hoạt động bán vé tham quan cho khách du lịch tại khu phố cổ và ngừng thực hiện phố đi bộ nhằm phòng tránh sự lây lan nhanh của dịch bệnh virus corona. 

Tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh, địa phương sẽ thông báo thời gian thực hiện trở lại các hoạt động này để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Trước đó, Hội An cũng đã tạm dừng việc đón khách tham quan tại các điểm đến như rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế, làng mộc Kim Bồng. 

Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và hoạt động phố đi bộ do dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: X.H)

Bắt đầu từ ngày 10/3, đảo Cù Lao Chàm cũng dừng đón khách ra tham quan du lịch cho đến khi có thông báo trở lại. Đối với đảo Cù Lao Chàm, các hoạt động buôn bán, vận chuyển hàng hóa vẫn diễn ra bình thường. Các đơn vị liên quan như Bộ đội Biên phòng, Sở Y tế bố trí lực lượng tại bến cảng Cửa Đại kiểm soát chặt khâu phòng dịch tại đây. 

Chính quyền Hội An khuyến cáo người dân xã đảo nếu không có việc cần thiết thì không nên vào đất liền cũng như không tập trung nơi đông người.

Tính đến 12h ngày 11/3, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm virus corona, lưu trú tại hai khách sạn trên địa bàn.

Ngành chức năng đã tổ chức vận chuyển ca bệnh đến Bệnh viện Trung ương Huế để cách li điều trị, tiến hành khoanh vùng cách li, phun thuốc khử trùng toàn khu vực hai khách sạn. 

Đồng thời, thông báo cho Ban chỉ đạo, Sở Y tế các tỉnh trường hợp liên quan với hai ca dương tính trên và lịch trình di chuyển để có biện pháp xử lí, cách li và lấy mẫu 22 trường hợp tiếp xúc gần với hai trường hợp trên. 

Ngành Y tế và địa phương tiếp tục triển khai những kế hoạch chuẩn bị cho việc tổ chức phòng chống dịch bệnh ở mức độ cao hơn, phức tạp hơn để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tiếp tục giám sát, theo dõi, hướng dẫn các cơ sở lưu trú và các cá nhân cách li thực hiện đúng theo qui định của Bộ Y tế.

chọn