Quảng Ninh tạm dừng đón khách tham quan tới các điểm du lịch để phòng tránh dịch virus corona

Để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh virus corona, tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm dừng đón khách tham quan các di tích, danh thắng, điểm du lịch.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona, để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người dân và du khách, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng đưa đón khách tham quan, du lịch vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, khu di tích thắng cảnh Yên Tử, khu du lịch Cô Tô kể từ 12h ngày 12/3 đến hết ngày 26/3.

Không cấp phép lưu trú trên vịnh Hạ Long từ ngày 12/3; các phương tiện, du khách đang thực hiện hành trình tại các khu, điểm du lịch nêu trên trước thời điểm tạm dừng được tiếp tục thực hiện nhưng đề nghị sớm kết thúc hành trình.

Quảng Ninh tạm dừng đón khách tham quan tới các điểm du lịch để phòng tránh dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: VOV)

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 12h ngày 11/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện thêm ca nhiễm bệnh virus corona ngoài 4 ca dương tính trước đó đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17. 

Đến nay, toàn tỉnh có 1.210 người được cách li tại các khu cách li tập trung. Hiện tại, tỉnh đang tập trung mở rộng rà soát toàn bộ danh sách khách trên chuyến bay VN0054 có đến địa bàn sau khi phát hiện bệnh nhân số 31 và 33 từng lưu trú tại Quảng Ninh. 

Trước đó, tỉnh đã khoanh vùng để tiến hành tiêu độc, khử trùng với toàn bộ địa điểm cũng như thực hiện cách li, làm xét nghiệm với những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.

chọn