Thái Lan và Campuchia hủy bỏ lễ hội té nước ở nhiều tỉnh để phòng chống lây nhiễm virus corona

Nhằm phòng tránh lây nhiễm virus corona, nhiều địa phương tại Thái Lan và Campuchia đã phải hủy bỏ lễ hội té nước truyền thống.

Lễ hội té nước hằng năm được coi là một trong những dịp lễ quan trọng trong dịp tết Songkran tại Thái Lan và Campuchia. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona, nhiều địa phương tại Thái Lan và Campuchia đã phải hủy bỏ lễ hội té nước.

Tờ Phuket News đưa tin, thị trưởng Paton (Phuket, Thái Lan), ông Chalermsuk Kebap, xác nhận mọi hoạt động giải trí trong lễ hội té nước Songkran ở Patong sẽ bị hủy bỏ. 

Ngoài Phuket, nhiều tỉnh thành đông khách du lịch khác ở Thái Lan cũng thông báo hủy bỏ lễ hội lớn nhất Thái Lan hàng năm này. 

Thái Lan và Campuchia hủy bỏ lễ hội té nước ở nhiều tỉnh để phòng chống lây nhiễm virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Love Pattaya News)

Ngày 6/3, thị trưởng Pattaya thông báo thành phố đang vận động du khách và người dân địa phương tránh tổ chức các hoạt động cá nhân vào dịp lễ Songkran. Tất cả hoạt động giải trí cộng đồng đều chính thức bị hủy. Lễ hội âm nhạc Pattaya dự kiến tổ chức ngày 20-21/3 cũng bị hoãn vô thời hạn.

Hai tỉnh Khon Kaen và Bang Saen ở Thái Lan cũng đã thông báo sẽ không tổ chức lễ hội té nước trong dịp tết Songkran để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Trước đó, lễ hội này dự kiến được tổ chức vào ngày 18 - 19/4 tới đây.

Tờ Nation Thailand cho biết, Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) ước tính lượng khách du lịch nước ngoài đến nước này vào năm 2020 ở mức 34,2 triệu người, giảm 5,6 triệu người so với năm 2019. TAT cũng đang thảo luận thêm để đưa ra quyết định chính thức về việc hủy mọi hoạt động của lễ hội té nước Songkran toàn quốc.

Còn tại Campuchia, Thủ tướng Hun Sen cũng đã ra quyết định hoãn tổ chức lễ hội Angkor Songkran, dự định tổ chức tại tỉnh Siem Reap vào tháng tới.

Giới chức các địa phương hủy lễ hội té nước với hi vọng người dân và du khách hợp tác trong việc hạn chế việc té nước vào người khác, để tránh nguy cơ phát tán virus corona.


chọn