Thái Lan tạm dừng các chuyến du lịch tới Hàn Quốc do bùng phát dịch virus corona

Các tour du lịch tới Hàn Quốc của Thái Lan đã bị hoãn lại vì lo ngại về dịch virus corona đang bùng phát.
a - Ảnh 1.

Một người phụ nữ đứng trước màn hình hiển thị thông tin chuyến bay tại sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan. Các hãng hàng không Hàn Quốc đã tạm dừng nhiều chuyến bay đến Thái Lan.

Hiện hãng hàng không Hàn Quốc đã hạn chế và tạm dừng nhiều chuyến bay tới Thái Lan trong bối cảnh lo ngại về dịch virus corona. Được biết Hàn Quốc là điểm đến ưa thích thứ hai của khách du lịch Thái Lan chỉ sau Nhật Bản.

Việc cắt giảm các chuyến bay được áp dụng sau khi chính phủ Hàn Quốc đưa ra lời cảnh báo du lịch cho công dân nước này vào hôm thứ Năm vừa rồi. Nước này cũng đã ưu tiên chống lại sự xâm nhập của virus từ các vùng lãnh thổ khác ngoài Trung Quốc, sử dụng các biện pháp kiểm dịch đối với hành khách đã đi đến các nước như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Malaysia và Ma Cao.

Thanapol Cheewarattanaporn, chủ tịch Hiệp hội đại lí du lịch Thái Lan cho biết: Nhiều quốc gia dự kiến sẽ theo sau Hàn Quốc và Đài Loan trong việc đưa Thái Lan vào danh sách cảnh báo. Ông hi vọng tỉ lệ các gói du lịch đi nước ngoài đến Hàn Quốc sẽ giảm xuống dưới mức 10% trên tổng số gói tour trong quí đầu tiên, tương ứng giảm từ 15% trước khi dịch bệnh xảy ra.

Việc đình chỉ các chuyến bay đã làm nản lòng khách du lịch đến từ Thái Lan, những người này đã đặt vé hoặc lên kế hoạch trước cho các chuyến đi tới Hàn Quốc vào tháng 3 và tháng 4.

Ông Thanapol cho biết du khách đã đặt tới 60 - 70% tour du lịch của các hãng đại lí vào ngày Tết cổ truyền Songkran của người Thái vào tháng 4, nhưng vì điều kiện lúc này không thuận lợi cho nên du khách Thái Lan có thể trì hoãn ngày đi du lịch để tránh rủi ro.

"Nhiều người Thái còn chẳng có tâm trạng đi du lịch, một số người thì vẫn đang cân nhắc các điểm đến khác của họ", ông nói. "Các đơn vị lữ hành đã phải nỗ lực rất nhiều để cung cấp cho khách hàng các tuyến ít gặp vấn đề hơn như các tour tới Nhật Bản, chiếm 30% thị phần đặt tour, cũng như các tour tới thành phố ở châu Âu".

Chotechuang Soorangura, phó giám đốc điều hành của NS Travel & Tours, một công ty cũng cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay, cho biết các hãng hàng không Hàn Quốc đã giảm các chuyến bay đến Thái Lan để kiểm soát chi phí của họ vì nhu cầu chậm, có thể dẫn đến số lượng du khách trên khoang máy giảm dưới 50%.

Các hãng du lịch đang khuyến khích khách hàng, thực hiện các chuyến đi trong nước hoặc lên kế hoạch cho các chuyến đi khác đang được áp dụng. "Đi du lịch là tốt, nhưng nó không phải là nhu cầu thiết yếu", ông Chotechuang nói.

Các đơn vị lữ hành phải cắt giảm chi phí hoạt động, đặc biệt là các chi phí cố định như lương nhân viên để duy trì hoạt động kinh doanh của họ. Các hãng hàng không từ Hàn Quốc cũng đã tạm dừng hoặc cắt giảm các tuyến đi tới Thái Lan của họ trong đó có các hãng Asiana, Korean Air, Jeju Air.

chọn