Việt Nam khuyến cáo công dân không đến vùng dịch tại Hàn Quốc

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không nên đến vùng dịch hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Tình hình dịch viêm phổi virus corona (Covid-19) tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp với 204 ca nhiễm nCoV tính đến chiều nay. Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch Covid-19 hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch theo khuyến cáo của giới chức Hàn Quốc.

Công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc được đề nghị thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch.

Việt Nam khuyến cáo công dân không đến vùng dịch tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phun hóa chất tẩy trùng trước bệnh viện đang điều trị cho 16 bệnh nhân nhiễm nCoV tại thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 21/2. (Ảnh: AFP).

Trong 48 ca nhiễm nCoV mới được Hàn Quốc thông báo chiều nay có 42 trường hợp ở Daegu, thành phố được đưa vào diện quản lý đặc biệt vì dịch Covid-19. Các trường hợp còn lại gồm hai người ở hai người ở Seoul, hai người ở tỉnh Nam Gyeongsang, một người ở tỉnh Gyeonggi và một người ở thành phố Gwangju. Số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc đã tăng gần gấp đôi chỉ trong 24 giờ.

Toàn bộ 42 người nhiễm nCoV ở Daegu đều liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa). Một thành viên của giáo phái được cho là đã lây bệnh cho ít nhất 43 người. Nữ tín đồ 61 tuổi nhập viện hôm 8/2 do tai nạn giao thông, từ chối xét nghiệm hai lần dù được yêu cầu. Sau đó người phụ nữ này bốn lần đi lễ nhà thờ Shincheonji trước khi được xác nhận nhiễm nCoV ngày 18/2.

Chính quyền Daegu, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc, ra lệnh đóng cửa tất cả nhà trẻ. Các trường học tại đây cân nhắc hoãn học kỳ hai, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 3. Thị trưởng Daegu Kwon Young-jin nói cơ quan y tế thành phố sẽ xét nghiệm tất cả những người tới dự lễ nhà thờ với người phụ nữ 61 tuổi nhiễm nCoV, đồng thời kêu gọi dân thành phố đeo khẩu trang và đề nghị chính quyền trung ương hỗ trợ khẩn cấp.

Để nhận được sự hỗ trợ, công dân liên hệ:

- Đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: +82 10-3622-6618

- Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.

chọn