Lo ngại lây lan dịch bệnh virus corona, Nhật Bản hủy bỏ lễ hội hoa anh đào

Do tình trạng bệnh dịch virus corona đang diễn ra phức tạp, chính phủ Nhật Bản đã quyết định hủy bỏ lễ hội hoa anh đào 2020.

Trong bối cảnh dịch bệnh virus corona đang bùng phát rộng khắp toàn cầu, chính quyền Nhật Bản đã yêu cầu các tổ chức xem xét hoãn hoặc hủy bỏ các lễ hội văn hóa - du lịch - thể thao cho đến ngày 15/3, nhằm ngăn chặn các ca lây nhiễm mới tại quốc gia này.

Sau khi Hoàng đế Naruhito Nhật Bản tuyên bố hủy bỏ việc tập hợp người dân ngoài cung điện trong lễ mừng thọ lần thứ 60 của mình, hàng loạt các lễ hội khác cũng có nguy cơ ngưng lại, trong đó có lễ hội hoa anh đào mùa xuân.

Lo ngại lây lan dịch bệnh virus corona, Nhật Bản hủy bỏ lễ hội hoa anh đào - Ảnh 1.

(Ảnh: Klook)

Ngày 25/2 vừa qua, quận Nakameguro tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã thông báo hủy bỏ lễ hội hoa anh đào hàng năm lần thứ 34. Sự kiện này dự kiến diễn ra từ 21/3 đến 8/4 năm nay. Đồng thời, các lễ hội mùa xuân như lễ hội Azalea của Okinawa vào tháng 3 cũng đã bị hủy bỏ.

Từ lâu, lễ hội hoa anh đào là hoạt động ấn tượng, thu hút nhiều người dân địa phương và du khách tói tham quan, chụp ảnh. Tuy nhiên, các nhà tổ chức lễ hội cho biết du khách vẫn có thể ngắm nhìn hoa anh đào bung nở tại các khu vực công cộng.

Mặc dù quyết định này của chính phủ Nhật Bản có thể sẽ khiến ngành du lịch của nước này bị ảnh hưởng, thế nhưng để đảm bảo cho sức khỏe của người dân thì việc hủy bỏ lễ hội hoa anh đào là cần thiết.

Trong khi đó, lễ hội hoa anh đào Hirosaki, một trong những sự kiện hoa anh đào nổi tiếng của Nhật Bản dự kiến vẫn được diễn ra từ ngày 23/4 đến ngày 6/5.

Bên cạnh lễ hội hoa anh đào, nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Nhật Bản đã tạm đóng cửa để phòng tránh lây lan dịch bệnh. Bắt đầu từ ngày 29/2, hai khu giải trí Tokyo Disneyland và Tokyo DisneySea tại Nhật Bản sẽ đóng cửa trong hai tuần, từ ngày 29/2 đến ngày 15/3. 

Lo ngại lây lan dịch bệnh virus corona, Nhật Bản hủy bỏ lễ hội hoa anh đào - Ảnh 2.

(Ảnh: @beccabeczten)

Cùng với đó, đơn vị vận hành Universal Studios Japan (USJ), công viên chủ đề lớn ở Osaka, cũng tuyên bố sẽ tạm đóng cửa cho đến hết ngày 15/3. Vườn thú Ueno ở thủ đô Tokyo cũng quyết định tạm thời đóng cửa bắt đầu từ ngày 29/2. 

Trước đó, các trường học tại Nhật Bản cũng đã được thông báo tạm nghỉ một tháng bởi sự bùng phát của dịch virus corona ở nước này.

Trước thềm thế vận hội Olympic Tokyo 2020, ngày 29/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định vẫn chuẩn bị tổ chức chương trình theo kế hoạch. 

chọn