Ninh Bình tạm dừng đón khách, Tiền Giang tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế do dịch corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona, tỉnh Ninh Bình quyết định tạm dừng đón khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh Tiền Giang cũng tạm ngừng đón khách du lịch quốc tế.

Ninh Bình tạm dừng đón khách tham quan du lịch

Chiều ngày 12/3, UBND tỉnh Ninh Bình có công văn về việc tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 6h ngày 13/3, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch. Ccác khách sạn trên địa bàn tỉnh tạm dừng tiếp nhận những người đến từ, đi qua vùng có dịch bệnh nhưng chưa thực hiện cách li, kiểm tra y tế theo qui định hoặc có triệu chứng ho, sốt... 

Khi những người này đến khách sạn, chủ khách sạn phải khai báo ngay với chính quyền sở tại và cơ quan y tế và du lịch để có biện pháp quản lí, cách li phù hợp. Chủ khách sạn chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khai báo chậm hoặc không khai báo.

Ninh Bình tạm dừng đón khách, Tiền Giang tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế do dịch corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Pinterest)

Trong thời gian tạm dừng đón tiếp khách, các khu, điểm du lịch và các khách sạn tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực đón tiếp, điểm tham quan du lịch, chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch được an toàn, chu đáo. 

UBND tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương thông báo kịp thời đến Ban Quản lí các khu, điểm du lịch, các đơn vị, doanh nghiệp du lịch, các khách sạn trên địa bàn tỉnh, người dân và khách du lịch.

Đồng thời, giám sát việc thực hiện của Ban Quản lí các khu, điểm du lịch và các khách sạn, xử lí nghiêm minh, kịp thời theo qui định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Về thời gian mở cửa trở lại, trên cơ sở chỉ đạo của Trung ương và tham mưu của các ngành hữu quan về diễn biến tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cho phép các khu, điểm du lịch mở cửa trở lại vào thời điểm thích hợp.

Tiền Giang tạm dừng tiếp nhận khách du lịch nước ngoài

Nhằm phòng tránh sự lây lan dịch bệnh virus corona, ngày 12/3, tỉnh Tiền Giang đã ra văn bản số 1053/UBND - VHXH về việc tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, kể từ 13h ngày 12/3, tỉnh tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch trên địa bàn, không tiếp nhận tàu, thuyền và các phương tiện giao thông đường bộ có vận chuyển khách du lịch nước ngoài cập cảng thành phố Mỹ Tho, các bến bãi, điểm tham quan du lịch và nơi lưu trú. 

Ninh Bình tạm dừng đón khách, Tiền Giang tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế do dịch corona - Ảnh 2.

(Ảnh: Lonely Planet)

Trước đó, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, ngày 4/3, Cảng Mỹ Tho đã làm thủ tục cho tàu Bassac Pandaw và hành khách nước ngoài sang Campuchia (trong đó có 4 người quốc tịch Anh đi trên chuyến bay VN 0054). Theo lịch trình, tàu ghé qua cù lao Tân Phong (huyện Cai Lậy) và lò cốm ở Khu 3, thị trấn Cái Bè (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Vào lúc 21h10 ngày 10/3, Cảng Mỹ Tho nhận được thông tin từ thuyền trưởng tàu Bassac Pandaw cho biết, một du khách quốc tịch Anh nhiễm bệnh virus corona đang được điều trị tại Phnôm Pênh (Campuchia).

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, lực lượng chức năng đã lập danh sách những người từng tiếp xúc với đoàn khách du lịch có người nhiễm bệnh virus corona và tiến hành cách li. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng phun thuốc khử khuẩn tại lò bánh cốm với diện tích 5.500 m2. 

chọn