Disney đóng cửa hàng loạt công viên chủ đề vì dịch virus corona

Do tình hình dịch bệnh virus corona bùng phát, hàng loạt công viên chủ đề của công ty Disney buộc phải đóng cửa, khiến hoạt động kinh doanh du lịch đang bị trì trệ.

Mới đây, công ty Disney đã tuyên bố đóng cửa khu nghỉ dưỡng Walt Disney World ở Orlando, Florida, Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh virus corona đang bùng phát mạnh. Công ty này cũng thông báo đóng cửa Disneyland Paris - một công viên chủ đề của công ty Walt Disney và dừng các chuyến khởi hành ở khu vui chơi Disney Cruise Line. 

Sáng ngày 12/3, công ty này cho biết sẽ đóng cửa khu nghỉ dưỡng Disneyland ở Anaheim, California. Hiện tại, toàn bộ 11 công viên của Disney trên khắp Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á đã ngừng đón khách vì đại dịch virus corona. 

Phát ngôn viên của Disney cho biết: "Nhằm phòng ngừa và đảm bảo an toàn cho du khách cũng như nhân viên, chúng tôi sẽ đóng cửa công viên Walt Disney World Resort ở Florida và Disneyland Paris Resort từ 15/3 cho đến hết tháng này".

Disney đóng cửa hàng loạt công viên chủ đề vì dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Pinterest)

Sau khi Disney thông báo đóng cửa các công viên ở Florida, khu nghỉ dưỡng Universal Orlando Resort đã thông báo việc đóng cửa tạm thời bắt đầu vào ngày 15/3.

The Magic Kingdom tại Walt Disney World là công viên chủ đề đông khách nhất thế giới, với hơn 20 triệu lượt tham quan vào năm 2018. Công ty đã đầu tư hàng tỉ usd cho bộ phận công viên giải trí, mở hai khu chủ đề Star Wars tại Florida và California vào năm ngoái. 

Các công viên là nguồn thu chính của Disney, đem lại doanh thu 26 tỉ usd trong năm 2019, chiếm 37% tổng doanh thu. Do ảnh hưởng của virus corona, việc đóng cửa công viên, phim ngừng ra mắt đã khiến cổ phiếu của Disney giảm hơn 20% từ khi Bob Chapek lên giữ chức CEO.

Tuy nhiên, các khách sạn ở Disney World và Disneyland Paris sẽ vẫn tiếp tục mở cửa và trả lương cho nhân viên cho đến khi có thông báo tiếp theo. Công ty này cũng cho biết họ sẽ dừng tất cả các chuyến khởi hành ở Disney Cruise Line bắt đầu vào ngày 14/3 cho đến hết tháng.

Việc đóng cửa đột ngột tại các công viên Disney ở Florida và California là tín hiệu mới nhất về sự sụt giảm trong ngành du lịch. Điều này cũng cho thấy cuộc sống của người Mỹ cũng đang phải thay đổi vì đại dịch toàn cầu.

"Các công viên của Disneyland là chủ điểm của văn hóa Mỹ và gắn với kí ức tuổi thơ đẹp của mỗi đứa trẻ. Việc đóng của lần này của Disney cho thấy mức độ nghiêm trọng của đai dịch và là điều hiếm thấy trong lịch sử", Trip Miller- một cổ đông và đối tác quản lí của công ty Gullane Capital Partners chia sẻ. 

chọn