Singapore cấm du khách Italy, Tây Ban Nha, Đức, Pháp nhập cảnh để phòng chống dịch virus corona

Chính phủ Singapore tuyên bố sẽ từ chối nhập cảnh hoặc quá cảnh đối với những du khách đến từ Italy, Pháp, Tây Ban Nha và Đức để ngăn chặn dịch bệnh virus corona lây lan nhanh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona, ngày 13/3, Singapore tuyên bố sẽ từ chối nhập cảnh hoặc quá cảnh đối với tất cả những người mang hộ chiếu và người nước ngoài từng đến Italy, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Đức trong 14 ngày qua. 

Lệnh cấm có hiệu lực bắt đầu từ ngày 16/3. Đây được xem là một trong các biện pháp nhằm kiểm soát sự lây lan nhanh của dịch bệnh virus corona. 

Bên cạnh đó, nước này cũng hối thúc người dân tránh các chuyến đi không cần thiết tới những khu vực trên nếu không có việc cần thiết và thông báo sẽ dừng ngay lập tức việc cho tàu du lịch cập cảng. 

Singapore cấm du khách Italy, Tây Ban Nha, Đức, Pháp nhập cảnh để phòng chống dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Trước đó, Singapore cũng có lệnh cấm tương tự đối với du khách đến từ Iran, Hàn Quốc và Trung Quốc, những nơi bùng phát mạnh dịch bệnh. Ngoài ra, tất cả các du khách nhập cảnh nước này bị sốt hay có những triệu chứng về đường hô hấp sẽ được yêu cầu xét nghiệm nhanh ngay tại chốt kiểm soát. 

Kết quả xét nghiệm có thể có trong vòng 3 đến 6 giờ đồng hồ. Những người có kết quả dương tính sẽ được đưa thẳng đến bệnh viện bằng xe cứu thương. Tuy nhiên, đối với những người có kết quả âm tính, không loại trừ hoàn toàn khả năng nhiễm bệnh, vì vậy, họ được khuyến cáo tiếp tục theo dõi, giảm thiểu tiếp xúc với người khác và phải đi khám nếu những triệu chứng đó không được cải thiện trong 3 ngày tiếp theo.

Những khách du lịch ngắn ngày từ chối làm xét nghiệm nhanh sẽ không được nhập cảnh. Đối với các thường trú nhân Singapore và người có thẻ cư trú dài hạn nếu từ chối sẽ bị thu thẻ hoặc rút ngắn thời gian cư trú. 

Tất cả du khách cũng như người Singapore nếu không tuân thủ việc xét nghiệm nhanh sẽ phải đối mặt với hình phạt theo Luật về bệnh truyền nhiễm.Tính đến 12h30 ngày 13/3, tại Singapore ghi nhận có 178 ca nhiễm bệnh, chưa có trường hợp nào tử vong. 

chọn