Philippines 'đóng cửa' thủ đô để tránh lây nhiễm virus corona

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm thứ Năm (12/3) tuyên bố tạm dừng các chuyến du lịch trên đất liền, trên biển và trên không đến Manila, cũng như các biện pháp kiểm dịch của cộng đồng, để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Tổng thống Duterte ngày 12/3 tuyên bố ngừng hoạt động đi lại bằng đường không, đường biển và đường bộ nội địa đến và đi từ thủ đô Manila, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp cách ly cộng đồng khác.

Philippines 'đóng cửa' thủ đô để tránh lây nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Nhân viên chính phủ khử trùng một trường trung học ở Manila vào ngày 9 tháng 3 năm 2020. (Ảnh: AFP / Maria Tan)

Theo đó, Tổng thống Philippines đã phê chuẩn một nghị quyết cho phép một loạt các biện pháp ngăn chặn bao gồm cấm các cuộc tụ họp đông người, một tháng đóng cửa trường học và cách li trong các cộng đồng - nơi phát hiện ra các trường hợp nhiễm virus, cũng như áp dụng dừng việc đi lại trong và ngoài Manila.

Các biện pháp trên được thực hiện sau khi Philippines công bố trường hợp lây nhiễm Covid-19 đầu tiên ở quốc gia này vào hôm thứ Bảy (7/3). Hiện Philippines ghi nhận 52 ca nhiễm virus corona, trong đó có hai ca tử vong. Tổng thống Duterte được xét nghiệm hôm nay, sau khi ba bộ trưởng trong nội các và hai nghị sĩ tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

chọn