Một số điểm du lịch tại Trung Quốc mở cửa trở lại

Sau nhiều ngày không xuất hiện ca mắc bệnh mới, một số địa phương của Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa trở lại các điểm du lịch.

Tại các địa phương ngoài tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã bước đầu đạt được những thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh virus corona. Do đó, một số tỉnh, thành đã quyết định mở cửa đón khách trở lại tại các điểm du lịch. 

Một số điểm du lịch tại Trung Quốc mở cửa trở lại - Ảnh 1.

(Ảnh: BBC)

Theo đó, bắt đầu từ ngày 21/2, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, địa phương tiếp giáp với Việt Nam đã quyết định mở cửa trở lại đối với 82 điểm và khu du lịch hạng A tại thành phố Quế Lâm. 

Tuy nhiên, những điểm du lịch này đều là những khu vực ngoài trời, những cơ sở khép kín hoặc bán khép kín và tập trung đông người, như hang động, du lịch trong nhà, các tụ điểm mua sắm, biểu diễn, thuyền bè có mui... vẫn tiếp tục dừng hoạt động.

Thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây, thành phố du lịch nổi tiếng với lăng mộ Tần Thủy Hoàng và các chiến binh đất nung cũng đã đầu tư 300 triệu nhân dân tệ (gần 44 triệu usd) để khôi phục ngành du lịch. 

Các điểm du lịch tại đây sẽ dần đón khách trở lại, trước mắt là các khu du lịch ngoài trời. Hiện nay, viện bảo tàng hay các khu tham quan trong nhà vẫn tạm đóng cửa.

Cũng bắt đầu từ ngày 21/2, Cục du lịch, văn hóa, phát thanh truyền hình và thể thao thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam đã quyết định mở cửa tất cả các điểm du lịch hạng A trong thành phố này. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh ăn uống cũng được phép quyết định thời điểm kinh doanh trở lại từ ngày này.

Ngoài ra, một số địa phương khác, như thành phố Hàng Châu hay tỉnh An Huy cũng thông báo đã bắt đầu đón khách du lịch trở lại từ ngày 20/2. 

Một số điểm du lịch tại Trung Quốc mở cửa trở lại - Ảnh 2.

(Ảnh: Business Insider)

Mặc dù đã mở cửa đón khách trở lại, nhưng các biện pháp phòng chống dịch vẫn tiếp tục được thắt chặt tại các điểm du lịch ở Trung Quốc. Theo đó, khách du lịch phải đăng kí thông tin khi mua vé, phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi vào cửa, phải đảm bảo khoảng cách khi ăn uống và không khuyến khích tổ chức du lịch theo đoàn đông người.

chọn