Đó là một trong những nội dung trong thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra, được Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 6/2.

Du khách có thể đến tháp Bà ở Nha Trang tham quan sau ba ngày đóng cửa, kể từ 7/2. (Ảnh: Nguyễn Nam).
Thông báo yêu cầu Bộ VHTTDL chỉ đạo dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và giảm hẳn quy mô các lễ hội đang diễn ra tại các địa phương.
Đối với các địa phương đã công bố dịch, Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh phải triệt để thực hiện việc dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc. Trong khi đó, cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh hoạt bình thường và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh.

Tại TP HCM, các điểm di tích lịch sử vẫn mở cửa phục vụ khách du lịch trong suốt thời gian qua. (Ảnh: Tâm Linh).
Ông Trần Đình Dũng, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa, cho biết, các điểm tham quan tại một số địa phương như tháp Bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng... đã đóng cửa vào 4/2 nhưng kể từ 7/2, tất cả sẽ mở cửa trở lại để phục vụ du khách.
Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Yên, ông Phạm Văn Bảy cho hay danh thắng gành Đá Dĩa mới đóng cửa sáng 6/2, nhưng sẽ mở cửa hoạt động trở lại bình thường vào ngày 7/2. Ông Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Sở VHTT Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Trung tâm bảo tồn di tích Côn Đảo đã có thông báo mở cửa đón khách tham quan trở lại ngay trong chiều 6/2 sau một ngày tạm đóng cửa. Các điểm tham quan ở Đắc Lắc cũng đón khách trở lại vào 7/2.
Tại Hà Nội, một số di tích, danh thắng như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò, khu di sản Hoàng Thành Thăng Long, khu di tích Cổ Loa... cũng đã mở cửa đón khách trong sáng 6/2 sau khi tạm dừng để tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng.
Trước đó, ngày 3/2, Bộ VHTTDL gửi Công điện đến các tỉnh thành đề nghị tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Đầu tuần, chứng khoán châu Á và dầu bị bán tháo trước lo ngại làn sóng thứ hai bùng dịch Covid-19
Tiêu dùng 11:18 | 15/06/2020
Bắc Kinh đóng cửa chợ nông sản, nhiều nơi dừng bán cá hồi
Tiêu dùng 16:54 | 14/06/2020
Người Trung Quốc đã quay lại 'cứu' hàng xa xỉ
Tiêu dùng 09:30 | 14/06/2020
Phố Wall choáng váng khi đối mặt sự thật về kinh tế Mỹ
Kinh doanh 06:37 | 14/06/2020
Nhà đầu tư Trung Quốc thắt lưng buộc bụng vì Covid-19, nhà chung cư Thái Lan đại hạ giá 50%
Kinh doanh 15:51 | 13/06/2020
OECD: Nền kinh tế Anh có khả năng là nạn nhân lớn nhất của dịch bệnh Covid-19
Kinh doanh 06:35 | 13/06/2020
Hơn 100.000 lao động TP HCM phải nghỉ việc vì Covid-19
Kinh doanh 16:27 | 11/06/2020
Tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới lần đầu tiên báo lỗ
Tiêu dùng 17:00 | 10/06/2020