Hồ Bắc mở cửa lại 130 điểm du lịch, Vạn Lý Trường Thành đón khách trở lại sau thời gian ngưng hoạt động vì đại dịch corona

Sau thời gian dài buộc phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh virus corona, tỉnh Hồ Bắc đã quyết định mở cửa lại 130 điểm du lịch. Bên cạnh đó, Vạn Lý Trường Thành cũng thông báo đón khách trở lại.

Theo South China Morning Post, Hồ Bắc là tỉnh bị thiệt hại nặng nhất ở Trung Quốc do dịch bệnh virus corona. Mới đây, khi số ca nhiễm mới giảm đáng kể đã chứng tỏ Trung Quốc bước đầu đạt được những thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh. Do đó, tỉnh Hồ Bắc đã quyết định mở cửa đón khách trở lại tại 130 điểm du lịch.

Các nhà chức trách cho biết, họ đã chuẩn bị các biện pháp kiểm soát, chống dịch nghiêm ngặt. Tại các điểm du lịch đã được phun khử trùng toàn bộ và du khách phải được kiểm tra sức khỏe trước khi vào tham quan.

Hồ Bắc mở cửa lại 130 điểm du lịch, Vạn Lý Trường Thành đón khách trở lại sau thời gian ngưng hoạt động vì đại dịch corona - Ảnh 1.

(Ảnh: China Daily)

Đặc biệt, khu du lịch thắng cảnh Quingjian Fangshan đang giảm 50% giá vé cho khách tham quan. Hiện tại, các khu vực có nguy cơ nhiễm virus corona từ trung bình đến cao vẫn đóng cửa các điểm du lịch.

Hạn chế giao thông ở hầu hết các tỉnh đã được dỡ bỏ vào ngày 25/3. Nếu không có ca nhiễm mới xuất hiện, Vũ Hán sẽ hoạt động trở lại vào ngày 8/4.

Bên cạnh tỉnh Hồ Bắc, Vạn Lý Trường Thành sau hai tháng bị buộc phải đóng cửa vì đại dịch virus corona vào ngày 25/1 cũng đã chính thức thông báo mở cửa đón khách du lịch trở lại bắt đầu từ ngày 24/3, dù chỉ là một phần. 

Trường thành Bát Đạt Lĩnh, phần bảo tàng biên giới, cách Bắc Kinh khoảng 70 km, mở cửa trở lại từ 9h đến 16h hàng ngày kể từ 24/3. Đây là phần thành duy nhất của Vạn Lý Trường Thành thông báo hoạt động trở lại.

Khách du lịch muốn vào tham quan buộc phải đặt vé trực tuyến từ trước. Theo thông báo của ban quản lí Vạn Lý Trường Thành, chỉ 30% lượng khách thông thường được phép vào tham quan.

Hồ Bắc mở cửa lại 130 điểm du lịch, Vạn Lý Trường Thành đón khách trở lại sau thời gian ngưng hoạt động vì đại dịch corona - Ảnh 2.

(Ảnh: Travel and Leisure)

Tại đây, các biện pháp phòng ngừa sau đại dịch được áp dụng chặt chẽ. Khách tham quan buộc phải xuất trình mã QR thể hiện tình trạng sức khỏe, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1 m với những người khác.

Nhân viên y tế và lực lượng quân đội được vào cửa miễn phí nhưng phải tuân thủ qui định tương tự như khách tham quan thông thường. Vé vào cửa khoảng 5 usd trong mùa thấp điểm đến 30/3, và có giá 5.65 usd vào mùa cao điểm từ 1/4 đến 1/10.

HIện tại, nhiều sở thú tại Trung Quốc cũng bắt đầu mở cửa sau khi số ca nhiễm mới giảm. Những điểm tham quan khác của Vạn Lý Trường Thành vẫn đóng cửa, như hệ thống cáp treo và Bảo tàng Vạn Lý Trường Thành tại Bát Đạt Lĩnh. Ngoài ra, Tử Cấm Thành vẫn tạm đóng cửa.

Trước đó, bắt đầu từ ngày 21/2, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, địa phương tiếp giáp với Việt Nam đã quyết định mở cửa trở lại đối với 82 điểm và khu du lịch hạng A tại thành phố Quế Lâm.

Ngoài ra, một số địa phương khác, như thành phố Hàng Châu, tỉnh An Huy, Chiết Giang, Giang Tô, Quảng Đông và Giang Tây cũng mở cửa các điểm du lịch trở lại trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ở nước này cơ bản đã được kiểm soát.

Bên cạnh đó, khu bảo tồn thiên nhiên Daocheng Yading (Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã mở cửa đón khách trở lại bắt đầu từ ngày 8/3, sau hơn một tháng đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch bệnh virus corona.

Hiện tại, nơi đây chỉ tiếp nhận tối đa 5.000 du khách đến tham quan. Khách du lịch khi đến đây phải trải qua quá trình đăng kí, kiểm tra sức khỏe và kiểm tra an ninh ngay lối vào. Đặc biệt, du khách được khuyến cáo nên đeo khẩu trang trong suốt hành trình khám phá.

chọn