Trung Quốc tạm đóng cửa nhiều điểm du lịch phòng virus corona lan rộng

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra, Trung Quốc đã tuyên bố tạm đóng cửa nhiều điểm du lịch nổi tiếng.

Trước tình trạng dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp buộc Trung Quốc phải tuyên bố đóng cửa các địa điểm du lịch nổi tiếng để tránh sự tập trung đông người, hạn chế sự bùng phát của dịch bệnh. 

Công viên Disneyland Thượng Hải là khu giải trí Disney lớn nhất châu Á và cũng là công viên chủ đề đầu tiên của Disney ở Trung Quốc, đón hơn 10 triệu du khách mỗi năm. Mới đây, công viên thông báo sẽ đóng cửa trong thời gian virus corona bùng phát mạnh mẽ, nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho du khách và nhân viên.   

Trung Quốc tạm đóng cửa nhiều điểm du lịch phòng virus corona lan rộng - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters).

Theo thông tin đăng trên website, Shanghai Disneyland Resort, Disneytown bao gồm Nhà hát Lớn Walt Disney và Wishing Star Park cũng tạm nghỉ từ ngày 25/1, tức mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

Tại thủ đô Bắc Kinh, Tử Cấm Thành cũng sẽ đóng cửa vô thời hạn bắt đầu vào ngày 25/1. Gần Bắc Kinh, khu vực Juyongguan thuộc Vạn Lý Trường Thành, đền Tanzhe và Jietai, núi Diệu Phong và các địa điểm du lịch khác cũng sẽ đóng cửa bắt đầu từ ngày 24/1.

Khu chùa nổi tiếng Yinshan Pagoda Forest tuyên bố đóng cửa cho đến khi đẩy lùi dịch bệnh. Minh Thập Tam lăng - nơi tập hợp các lăng mộ được xây dựng bởi các hoàng đế triều đại nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc cũng thông báo dừng đón khách du lịch từ ngày 25/1. 

Hàng Châu là thành phố thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Trung Quốc, thông báo tất cả các địa điểm tham quan, chùa chiền và bảo tàng lớn sẽ đóng cửa từ ngày 24/1.

Trung Quốc tạm đóng cửa nhiều điểm du lịch phòng virus corona lan rộng - Ảnh 2.

(Ảnh: VTV).

Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh, còn được gọi là sân vận động Tổ chim thông báo đóng cửa từ ngày 24/1. Đây là nơi tổ chức Thế vận hội Olympic 2008. Bên cạnh đó, các địa điểm du lịch nổi tiếng khác được lệnh đóng cửa như cổ trấn Lệ Giang, Đại Lý, Hoàng Sơn, làng tuyết Cáp Nhĩ Tân...  

Không chỉ các địa điểm du lịch nhộn nhịp đóng cửa mà McDonald's - chuỗi thức ăn nhanh của Mỹ cũng đình chỉ hoạt động tại 5 thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc để đảm bảo an toàn cho nhân viên của họ.

Tính đến ngày 26/1, hơn 2.000 người ở Trung Quốc đã nhiễm virus corona, hầu hết ở Hồ Bắc, trong đó 56 trường hợp đã tử vong.

chọn