TP HCM đóng cửa toàn bộ các điểm tham quan chống dịch corona

Nhằm phòng chống dịch bệnh virus corona, TP HCM quyết định đóng cửa toàn bộ các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết, thực hiện theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, từ 0h ngày 28/3, TP HCM sẽ đóng cửa toàn bộ các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch bệnh. 

Trước mắt, các khách sạn vẫn phục vụ khách bình thường, việc đóng cửa chỉ áp dụng với các điểm tham quan, du lịch.

Sở Du lịch TP HCM cũng đề nghị các doanh nghiệp lữ hành đã hoàn tất các giao dịch với khách để xử lí thủ tục hủy dịch vụ, công nợ với đối tác... Có thể hoạt động, nhưng phải đảm bảo quy mô dưới 10 người và không tiếp nhận khách đăng kí tour mới đến khi có thông báo mới. Các doanh nghiệp được khuyến khích bố trí nhân viên làm việc trực tuyến tại nhà.

TP HCM đóng cửa toàn bộ các điểm tham quan chống dịch corona - Ảnh 1.

(Ảnh: VTV)

Tất cả những điểm tham quan du lịch vốn thu hút đông đảo du khách khi đến với TP HCM như bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Dinh Độc Lập, địa đạo Củ Chi, bảo tàng Lịch sử Việt Nam, bảo tàng Hồ Chí Minh... đều phải đóng đến hết ngày 15/4. Trước đó, hai khu du lịch nổi tiếng là Đầm Sen và Suối Tiên cũng đã đóng cửa.

Tuy nhiên, điểm chợ Bến Thành vì vừa là điểm tham quan, vừa là điểm cung cấp lương thực, thực phẩm đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố nên vẫn duy trì hoạt động. Ngoài ra, Bưu điện trung tâm vẫn mở cửa để phục vụ nhu cầu của người dân.

Ngoài việc đóng cửa các điểm tham quan, du lịch, đại diện công ty TNHH Ảnh Việt Hop on - Hop off Việt Nam cho biết đã tạm dừng xe buýt hai tầng mui trần phục vụ người dân và du khách tham quan để chờ chỉ đạo mới.

Theo Sở Du lịch, từ sau tết Nguyên Đán đến nay, các điểm du lịch ở TP đều trong tình trạng vắng vẻ, đìu hiu, lượng khách tham quan nhiều điểm giảm từ 50-70%.

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, trong quí I/2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh virus corona, hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra kém sôi động, trong đó có hoạt động du lịch.

Số lượng khách quốc tế đến nước ta trong quí I/2020 giảm 18,1% so với cùng kì năm trước, trong đó giảm ở hầu hết các thị trường, mức giảm mạnh nhất tập trung ở các thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ.

Trong tháng 3, số lượng khách quốc tế giảm mạnh 63,8% so với tháng trước và giảm 68,1% so với cùng kì năm trước do ảnh hưởng của dịch. Tính chung 3 tháng đầu năm nay, khách quốc tế đến nước ta đạt gần 3,7 triệu lượt người, giảm 18,1% so với cùng kì năm trước. 

chọn