Việt Nam lọt top 10 địa điểm du lịch tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) vừa công bố danh sách những quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mới đây, Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO) đã công bố danh sách 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Đặc biệt, trong bảng danh sách này có tên Việt Nam và xếp thứ tự số 10. Số liệu thống kê được đưa ra liên quan đến các quốc gia chứng kiến sự tăng vọt về số lượng khách ghé thăm hàng năm.

Theo thống kế của UNWTO, tốc độ tăng trưởng du lịch của Việt Nam đạt 19,9%. Với nhiều phong cảnh đẹp và ẩm thực phong phú, hấp dẫn, Việt Nam từ lâu đã trở thành điểm đến ưa thích ở khu vực Đông Nam Á. Từ những cảnh đồng lúa và những ngôi làng thanh bình đến các thành phố nhộn nhịp, Việt Nam là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Việt Nam lọt top 10 địa điểm du lịch tăng trưởng nhanh nhất thế giới - Ảnh 1.

(Ảnh: Love Exploring)

Tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, du khách có thể tìm thấy các ngôi chùa cổ, di tích lịch sử và các khu chợ ẩm thực đa sắc màu. Những điểm đến không thể bỏ qua khi đến du lịch Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Hội An, vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, cố đô Huế…

Theo danh sách đưa ra, quốc gia có mức tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới là Tajikistan với lượng khách quốc tế tăng 190,1%. Nằm giữa Afghanistan và China, quốc gia Trung Á từng là một phần của đế chế Ba Tư và hiện vẫn bảo tồn được nhiều di tích cho đến ngày nay. Du khách cũng có thể đi bộ khám phá phong cảnh thiên nhiên như hồ Iskanderkul trên dãy núi the Fann khi đến du lịch tại đây. 

Vị trí thứ hai, thứ ba là Ecuador và Iran với tốc độ tăng trưởng du lịch lần lượt là 51% và 49,9%. Với những điểm đến bí ẩn, Ai Cập trở thành quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch đáng kể đạt 36,8% và xếp ở thứ tự số 4 trong danh sách. 

Việt Nam lọt top 10 địa điểm du lịch tăng trưởng nhanh nhất thế giới - Ảnh 2.

(Ảnh: Love Exploring)

Đứng ở vị trí số 5 trong danh sách là Uganda đạt 31,9%. Theo UNWTO, du lịch bắt đầu tăng trưởng tại khu vực phía đông nam châu Phi, đặc biệt ở Uganda. Quốc gia này có nhiều phong cảnh đẹp như các núi lửa ngừng hoạt đông, hồ các đỉnh núi phủ mây mù và những khu rừng nguyên sinh. Trong vườn quốc gia Bwindi Impenetrable được UNESCO công nhận là di sản thế giới, du khách có thể tìm thấy khỉ đột cùng hơn 120 loài động vật hoang dã khác.

Những địa điểm đáng chú ý khác liền kề trong top 10 là Comoros, Nepal, Thổ Nhĩ Kỳ và Palestine. 

Danh sách 10 địa điểm du lịch tăng trưởng nhanh nhất thế giới:

1.Tajikistan (+190,1%)

2. Ecuador (+51%)

3. Iran (+49,9%)

4. Ai Cập (+36,8%)

5. Uganda (+31,9%)

6. Comoros (+28,2%)

7. Nepal (+24,8%)

8. Thổ Nhĩ Kỳ (+21,7%)

9. Palestine (+20,5%)

10. Việt Nam (+19,9%)


chọn