5 khách sạn Việt Nam nằm trong danh sách được xếp hạng sao năm 2020

Mới đây, Forbes Travel Guide - cẩm nang du lịch uy tín hàng đầu thế giới của Mỹ, đã công bố danh sách khách sạn được xếp hạng sao năm 2020, trong đó có 5 khách sạn tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 1958, Forbes Travel Guide (tên gọi trước đây là Mobil Travel Guide) là cuốn cẩm nang du lịch lâu đời nhất ở Mỹ và là đơn vị đầu tiên đưa ra hệ thống xếp hạng 5 sao cho ngành khách sạn. 

Bảng xếp hạng của Forbes Travel Guide được đánh giá là một trong những xếp hạng uy tín nhất, là chuẩn mực vàng trong ngành công nghiệp khách sạn. Quá trình đánh giá độc lập của Forbes Travel Guide dựa trên cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ hoàn hảo của các khách sạn, nhà hàng, spa dành cho khách hàng.

5 khách sạn Việt Nam nằm trong danh sách được xếp hạng sao năm 2020 - Ảnh 1.

Khu nghỉ dưỡng 4 mùa The Nam Hải tại Hội An. (Ảnh: @travelandleisure)

Vừa qua, Forbes Travel Guide đã công bố danh sách những khách sạn trên thế giới được xếp hạng sao năm 2020. Trong đó, Việt Nam có hai khách sạn được xếp hạng 5 sao và 3 khách sạn được xếp hạng 4 sao. 

Hai khách sạn được vinh dự nhận danh hiệu 5 sao (thứ hạng cao nhất) trong danh sách là khách sạn Sofitel Legend Metropole, Hà Nội và khu nghỉ dưỡng 4 mùa The Nam Hải, Hội An. Bên cạnh đó, 3 khách sạn được xếp hạng 4 sao là khu nghỉ dưỡng Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula, khách sạn The Reverie Saigon và khách sạn Park Hyatt Saigon. 

Trong phần đánh giá về khách sạn Metropole Hà Nội, Forbes Travel Guide cho biết: "Sofitel Legend Metropole Hà Nội với 364 phòng được bài trí trang nhã, làm nên nét duyên dáng của kiến trúc Pháp cổ xen lẫn những họa tiết phương Đông lịch lãm. Ở bất kì vị trí nào trong khách sạn, du khách cũng có thể chụp được những tấm hình đẹp, lưu giữ những khoảnh khắc về một kì nghỉ đáng nhớ''.

5 khách sạn Việt Nam nằm trong danh sách được xếp hạng sao năm 2020 - Ảnh 2.

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. (Ảnh: Booking)

Ông William Haandrikman, Tổng Giám đốc khách sạn Metropole Hà Nội cho biết, dịch vụ khách sạn mang lại không chỉ tương xứng với tên tuổi của n,ó mà còn phải vượt trên sự mong đợi của khách hàng. Sự vinh danh trong bảng xếp hạng 5 sao này của Forbes Travel Guide một lần nữa khẳng định điều này. 

Được biết, để có được những đánh giá xếp hạng độc lập, các chuyên gia của Forbes Travel Guide đã bí mật đặt phòng và lưu trú hai đêm tại các khách sạn như những du khách bình thường. 

Forbes Travel Guide tự xác định là đơn vị đánh giá độc lập toàn cầu duy nhất trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Chỉ 20% khách sạn trên thế giới được Forbes Travel Guide đánh giá xếp hạng 5 sao.

chọn