3 thành phố của Việt Nam được xếp hạng thành phố du lịch sạch ASEAN 2020

Năm nay, giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020 tại diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020 sẽ dành cho 3 thành phố của Việt Nam: Vũng Tàu, Quy Nhơn và Huế.

Mới đây, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xác nhận 3 thành phố của Việt Nam: Vũng Tàu, Quy Nhơn và Huế được nhận giải thưởng “Thành phố Du lịch sạch Asean 2020” tại diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020.

“Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020" là giải thưởng cao quí của ASEAN, góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của những thành phố, địa phương có du lịch dịch vụ chất lượng cao trong khu vực. 

3 thành phố của Việt Nam được xếp hạng thành phố du lịch sạch ASEAN 2020 - Ảnh 1.

(Ảnh: @Misoa).

Trong khuôn khổ chương trình ATF 2020, lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN sẽ được tổ chức tại Brunei vào 16/1. Đây là dịp để các địa phương đơn vị tuyên truyền quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch của thành phố, của Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia.

Để được công nhận "Thành phố du lịch sạch ASEAN" các thành phố phải đảm bảo 7 tiêu chí là: Quản lí môi trường chung, đường phố sạch sẽ, vệ sinh, quản lí xử lí tốt chất thải, nước thải, chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh đường phố, nhiều không gian xanh, có các điều kiện tốt đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị đối với du khách, hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp và đạt chuẩn. 

Trong những năm gần đây, Quy Nhơn nổi lên như một điểm thu hút đến trên bản đồ du lịch Việt Nam. Thành phố nổi tiếng với những bãi biển sạch sẽ, không khí trong lành, ẩm thực đa dạng, người dân thân thiện và nhiều điểm đến để khám phá như Eo gió, bãi biển Kỳ co, Tháp Đôi, Cù lao Xanh hay chùa Ông Núi...

3 thành phố của Việt Nam được xếp hạng thành phố du lịch sạch ASEAN 2020 - Ảnh 3.

Eo gió tại Quy Nhơn. (Ảnh: PYS Travel).

Cùng với Quy Nhơn, Huế là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi bật ở Việt Nam. Huế không chỉ cuốn hút du khách bởi những nét đẹp văn hóa, lịch sử, những nét đẹp cổ kính mà còn bởi sự thân thiện của con người nơi đây.

Là một thành phố du lịch nổi tiếng, Vũng Tàu được biết đến với những bãi biển trong xanh và khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Bên cạnh các bãi biển và khu nghỉ dưỡng sang trọng, tại Vũng Tàu còn có các địa điểm tham quan hấp dẫn khác để du khách khám phá như mũi Nghinh Phong, đồi Heo, khu du lịch Suối Tiên...

Trước đó, các thành phố: Huế, Hội An, Đà Lạt đã được trao chứng nhận "Thành phố du lịch sạch ASEAN".

chọn