TP HCM lọt top điểm đến lí tưởng nhất đón năm mới 2020 của du khách Việt

Chiều 17/12, Agoda.com - trang dịch vụ du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới đã công bố những điểm đến lí tưởng nhất tại Việt Nam đón năm mới 2020.

Theo danh sách công bố của Agoda thì năm nay TP HCM đứng đầu top điểm đến lí tưởng tại Việt Nam để đón năm 2020. Năm ngoái, vị trí này thuộc về TP Đà Lạt của Lâm Đồng. Không chỉ vậy, năm nay thành phố này không còn nằm trong top 10 dù địa điểm này đã nắm giữ một trong ba vị trí đầu bảng từ năm 2016 đến 2018. 

10_FBFE

(Ảnh: bitexcofinancialtower.com)

Điểm đến lí tưởng thứ hai trong danh sách này chính là thành phố Phúc Yên của tỉnh Vĩnh Phúc. Địa điểm này có nhiều khu du lịch sinh thái đẹp như địa danh Đại Lải: Khu Ngọc Thanh, khu du lịch Đại Lải, khu du lịch sinh thái Flamingo Đại Lải lọt vào danh sách những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất 2019.

Những điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam lựa chọn để chào đón năm 2020 là Bangkok (vị trí thứ 3), Singapore (vị trí thứ 6) và Đài Bắc (vị trí thứ 9).

Đây cũng là điều thú vị, cho thấy gu dịch chuyển của người Việt thay đổi đáng kể qua các năm buộc các điểm đến phải luôn không ngừng thay đổi, có nhiều chiến dịch quảng bá thu hút du khách. 

Tokyo của Nhật Bản tiếp tục là điểm đến lí tưởng để đón năm mới 2020 ở trong danh sách top khu vực châu Á. Đài Bắc (Trung Quốc) và Bangkok của Thái Lan lần lượt giữ vị trí thứ 2 và 3. Thái Lan ngoài Bangkok thì hai thành phố Chiang Mai và Pattaya cũng nằm trong top với vị trí thứ 7 và thứ 10. Vị trí thứ 6 là Manila của Phillippines.

Ở khu vực châu Âu, hai thành phố của Anh giữ vị trí top đầu là Paris và tiếp theo là London. Barcelona của Tây Ban Nha đứng ở vị trí thứ 3. Thành phố Milan của Italia đứng ở vị trí thứ 7.

Top 10 điểm đến được yêu thích nhất dịp năm mới của du khách Việt Nam (theo Agoda):

1. TP HCM

2. Phúc Yên (Vĩnh Phúc)

3. Bangkok (Thái Lan)

4. Hà Nội

5. Đà Nẵng

6. Singapore

7. Đảo Phú Quốc (Kiên Giang)

8. Nha Trang (Khánh Hòa)

9. Đài Bắc (Trung Quốc)

10. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu)


chọn