Cà phê Việt Nam nằm trong danh sách 7 loại cà phê kì lạ nhất trên thế giới

Bạn đã từng thử uống cà phê pha với phô mai hay với một lát chanh hay chưa? Hãy cũng khám phá 7 loại cà phê kì lạ trên thế giới ngay dưới đây.

Cà phê sữa đá, Việt Nam

Một trong 7 loại cà phê kì lạ nhất trên thế giới phải kể đến cà phê sữa đá tại Việt Nam. Đây là loại cà phê được nhiều du khách quốc tế ưa chuộng. Cà phê rang xay được lọc qua phin, sau đó thưởng thức cùng sữa đặc có đường và đá.

Cà phê Việt Nam nằm trong danh sách 7 loại cà phê kì lạ nhất trên thế giới  - Ảnh 1.

(Ảnh: Telegraph)

Cafezinho, Brazil

Cà phê là loại thức uống phổ biến ở Brazil. Đây được xem là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới. 

Cà phê Việt Nam nằm trong danh sách 7 loại cà phê kì lạ nhất trên thế giới  - Ảnh 2.

(Ảnh: Telegraph)

Tương tự như một tách espresso, cafezinho là một sự hòa quyện hoàn hảo từ kẹo bơ cứng, hạt dẻ và cà phê, để lại một dư vị đậm đà. Đặc biệt, trong văn hóa Brazil, cafezinho có nghĩa là “cà phê nhỏ”, được sử dụng như một cụm từ chào mời. Chính vì vậy bạn sẽ luôn được mời một tách cafezinho khi đến thăm nhà ai đó. 

Kaffeost, Phần Lan

Kaffeost là loại cà phê phô mai chanh, được nhiều người ưa chuộng tại Phần Lan. Để thưởng thức, người ta cho những miếng leipäjuusto - phô mai bánh mì vào tách sau đó rót cà phê nóng vào. 

Cà phê Việt Nam nằm trong danh sách 7 loại cà phê kì lạ nhất trên thế giới  - Ảnh 3.

(Ảnh: Telegraph)

Phô mai ngấm cà phê tạo hương vị độc đáo, biến một tách cà phê thành đồ tráng miệng có vị như tiramisu. Bạn có thể thưởng thức nó cùng với một ít bánh qui ngọt. 

Turk Kahvesi, Thổ Nhĩ Kỳ

Turk Kahvesi tại Thổ Nhĩ Kỳ được biết đến là loại cà phê độc nhất thế giới bởi khi bạn sẽ được uống li cà phê nguyên chất, không bỏ bã. Loại cà phê này đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể. 

Cà phê Việt Nam nằm trong danh sách 7 loại cà phê kì lạ nhất trên thế giới  - Ảnh 4.

(Ảnh: Telegraph)

Đặc biệt, khi thưởng thức xong, đừng quên xem hình dạng của bã cà phê vì nguời Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng nó có thể báo hiệu tương lai.

Romano, Ý

Người Ý rất yêu cà phê, nó mang dấu ấn sâu sắc trong văn hóa, từ ngôn ngữ (macchiato, cappucino, latte) cho đến những thói quen như  “una pausa” - tạm dừng công việc để thưởng thức tách cà phê, ăn bánh ngọt. 

Cà phê Việt Nam nằm trong danh sách 7 loại cà phê kì lạ nhất trên thế giới  - Ảnh 5.

(Ảnh: Telegraph)

Trong số các loại cà phê, romano là loại cà phê độc đáo tại Ý với một lát chanh bên thành cốc, vị chua nhẹ sẽ khiến cho cốc cà phê càng thêm hấp dẫn.

Cà phê Ireland, Ireland

Cà phê Ireland là loại cà phê có pha rượu whisky đặc trưng của Ireland. Sự kết hợp giữa cà phê đen đậm và kem bọt hoà quyện tạo nên mùi vị khó quên cho người thưởng thức. 

Cà phê Việt Nam nằm trong danh sách 7 loại cà phê kì lạ nhất trên thế giới  - Ảnh 6.

(Ảnh: Telegraph)

Cafe de olla, Mexico

Mexico là một quốc gia chú trọng về cách thưởng thức cà phê. Cà phê Mexico thường được pha với một lượng lớn bột quế, đinh hương, hoa hồi và piloncilo (một loại đường mía truyền thống của Mexico) và được gọi là cafe de olla. 

Cà phê Việt Nam nằm trong danh sách 7 loại cà phê kì lạ nhất trên thế giới  - Ảnh 7.

(Ảnh: Telegraph)

Để giữ được hương vị chuẩn, cafe de olla thường được phục vụ trong cốc gốm truyền thống. 

chọn