Những quán bánh mì Việt Nam được báo nước ngoài khen ngợi

Bánh mì Việt Nam ngày càng được nhiều thực khách quốc tế biết đến do nhiều lần được báo chí nước ngoài giới thiệu và khen ngợi.

Bánh mì phố Huế, Hà Nội

Một trong những quán bánh mì Việt Nam nổi tiếng được báo nước ngoài khen ngợi phải kể đến bánh mì kẹp tại tại số118A phố Huế, Hà Nội. Quán từng được phóng viên David Farley của đài BBC (Anh) khen ngợi là món ăn "ngon nhất trên đời". 

Chiếc bánh mì ở đây gồm thịt heo lát mỏng, xá xíu, ruốc, pate, ngũ vị hương và bơ. Bên trên là nước sốt thịt cay và rau thơm. 

(Ảnh: @swanngan, @eileen_eats_alot)

Theo mô tả của David Farley, ổ bánh này không quá phức tạp nhưng thành phần bên trong đều có vai trò riêng và kết hợp với nhau đầy ăn ý. Cụ thể, ruốc giúp nước sốt được thấm, pate làm mềm bánh trong khi bánh nướng giòn để không bị ỉu giữa thời tiết ẩm.

David Farley cũng chia sẻ đã ăn 15 ổ bánh mì ở nhiều tiệm khác nhau trong vòng hai tuần ở Việt Nam. Cuối cùng, anh khẳng định, đây là chiếc bánh kẹp kì diệu nhất.

Bánh mì Phượng, Hội An

Bánh mì Phượng Hội An là quán bánh mì được nhiều du khách nước ngoài vô cùng yêu thích và tìm đến thưởng thức khi du lịch Việt Nam. Cố đầu bếp đẳng cấp thế giới Anthony Bourdain (Mỹ) từng gọi bánh mì Phượng là bánh mì ngon nhất thế giới. Đồng thời, món bánh mì này cũng xuất hiện gần 2 phút trên chương trình du lịch và ẩm thực Mỹ "No Reservations". 

(Ảnh: @the_daily_grind_travels, @whatjudedid, @foodieinthewindycity)

Bên cạnh đó, một kênh truyền hình Hàn Quốc đã từng chọn địa điểm quán bánh mì Phượng là điểm ghi hình cho chương trình khám phá ẩm thực của họ. Nữ MC xinh đẹp của Đài Truyền hình Hàn Quốc đã ấn tượng và dành nhiều lời khen cho món ăn này. Bánh giòn xốp nhưng không quá khô. Ăn hết cả ổ bánh mì cũng không hề bị ngấy dù nhân đầy đủ. 

Một ổ bánh mì Phượng gồm lát thịt lợn thăn nướng mỏng, chả lụa hoặc xúc xích, pate gan béo ngậy, nước sốt đặc biệt và các loại rau húng, mùi, dưa chuột chua ngọt, hành lá... So với nhiều nơi, bánh mì ở đây luôn giòn và cứng hơn nhưng khi kết hợp cùng các loại nhân lại tạo hương vị hấp dẫn khó quên.

Bánh mì Madam Khanh, Hội An

Quán bánh mì Madam Khanh nằm tại số 115 trên đường Trần Cao Vân, Hội An và đã từng được trang TripAdvisor, website du lịch hàng đầu thế giới, gọi là “The Banh my Queen” (Nữ hoàng bánh mì).  

(Ảnh: @fuongsfood, @ngoquangvinh0810)

Bánh mì ở đây có nhiều loại nhân cho du khách lựa chọn và đều là tự làm, tự chế biến, với công thức gia truyền những hơn 30 năm. Vì vậy, những ổ bánh mì ở đây mang sức hấp dẫn không những ở Việt Nam mà được nhiều khách quốc tế yêu thích. Giá bánh mì khoảng 20 nghìn đồng đến 30 nghìn đồng/chiếc. 

Bánh mì vỉa hè Nha Trang

Năm 2013, bánh mì vỉa hè Nha Trang đã được tạp chí National Geographic (Mỹ) chọn là một trong 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Trong bài viết, tờ báo không nêu địa chỉ cụ thể và chỉ đăng hình một tiệm bánh mì đặc trưng ở thành phố biển Nha Trang.

(Ảnh: National Geographic, @_thedinnerpartyproject_)

Bánh mì ở đây đặc ruột và có phần nhân đa dạng gồm chả lụa, thịt ba chỉ thái mỏng và chút nước sốt cay nồng làm từ cà chua, ớt, nước mắm, mỡ heo và hành tím. Chính loại nước sốt này tạo sự khác biệt và hương vị thơm ngon khó cưỡng. 

Bánh mì Nguyễn Trãi, Sài Gòn

Tạp chí du lịch Mỹ Conde' Nast Traveler đã từng bình chọn bánh mì vỉa hè Nguyễn Trãi tại Sài Gòn là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Trong một bài viêt, tạp chí cho biết: "Những đầu bếp món ăn đường phố thật kì diệu, chỉ cần cái xe đẩy và một lò than hay cái chảo dầu là họ đã tạo ra bữa ăn tuyệt vời". 

(Ảnh: @thanhdifood, @Saigonamthuc)

Những chiếc bánh mì tại đây sử dụng phần nhân là thịt nướng, dưa chuột, ngò, đồ chua và tương đen. Tất cả đều là những gia vị đặc trưng của Sài Gòn. Trong đó, thịt nướng có mùi thơm sả, mềm ngọt vừa vặn. Tương đen giúp hòa quyện các thành phần tạo nên hương vị hài hòa.

Bánh mì thanh long, Sài Gòn

Mới đây, tờ Business Insider của Mỹ đã có một bài viết khen ngợi loại bánh mì giải cứu thanh long trong mùa dịch virus corona của Việt Nam. 

Nữ phóng viên Kate Taylor của tờ Business Insider (Mỹ) đã đến Việt Nam vào giữa tháng 2 để trải nghiệm loại bánh mì độc đáo này. Cô đã tìm tới cửa hàng bánh mì ABC Bakery của ông Kao Siêu Lực ở quận 3 (TP HCM) để tìm mua và bắt gặp khung cảnh người xếp hàng đông nghịt. 

(Ảnh: Business Insider)

Sau 20 phút chờ đợi, nữ phóng viên cũng đã cầm trên tay "thành quả". Khi được trải nghiệm bánh mì, nữ phóng viên đã vô cùng thích thú và ấn tượng. "Thơm, tươi ngon và phảng phất vị trái cây", cô bình luận. 

Cô cho biết, chiếc bánh mì có màu hồng nổi bật. Mặc dù nó được sáng tạo ra để “giải cứu" nông sản mùa dịch, nhưng đây là một món ăn phù hợp tạo thành xu hướng trên mạng xã hội. Bánh ăn rất ngon, với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong thanh mát và đầy hương vị. 

(Video: Phi Điệp)