5 quán bánh mì Việt Nam nổi tiếng trên thế giới

Không chỉ là một món ăn quen thuộc tại Việt Nam, bánh mì Việt còn có sức hấp dẫn tại nhiều quốc gia. Hãy cùng khám phá những quán bánh mì Việt nổi tiếng trên thế giới ngay dưới đây.

Nhật Bản

Tọa lạc trên đường Waseda Dori, gần ga Takadanobaba, Bánh mì Sandwich là một trong những quán bánh mì Việt ngon nổi tiếng tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Bánh mì tại đây gồm có 5 loại nhân cho du khách lựa chọn bao gồm bò nướng, heo, gà, giăm bông, pate. Quán khá đông vào giờ ăn trưa, nên nếu bạn đến đây để mua thì bạn sẽ phải đợi ít nhất 20 phút.

(Ảnh: @rabi1217, @kimidori_murmur, @kanenaka_gourmet)

Mỗi ổ bánh tại đây có giá khoảng 550 yen (khoảng 115 nghìn đồng). Nếu bạn muốn ăn cỡ nhỏ thì có thể yêu cầu nhà hàng chuẩn bị và giá của loại bánh mì nhỏ này là 300 yen (khoảng 65 nghìn đồng). 

Cùng với tiệm bánh mì bánh mì Sandwich, tiệm bánh mì "Xin Chào" cũng là địa điểm bán bánh mì Việt ngon nức tiếng tại Nhật Bản. Hiện tại quán có 6 món chính bao gồm: bánh mì chả, bánh mì thịt heo nướng, bánh mì thịt gà nướng, bánh mì ốp la, bánh mì thịt muối, bánh mì chả bò và bánh mì đặc biệt. 

(Ảnh: Bùi Thanh Tâm)

Nguyên liệu chả của quán được cung cấp bởi một công ty thành lập của người Việt đang sinh sống tại Nhật, cà phê thì được nhập trực tiếp từ Việt Nam, các nguyên liệu khác do quán tự làm.

Hàn Quốc

Tọa lạc ở địa chỉ 241-30, Yeonnam-dong, quận Mapo, Seoul, Hàn Quốc, quán bánh mì Phượng là địa chỉ tiệm bánh mì Việt nổi tiếng tại "Xứ sở kim chi". Bánh mì Phượng vốn là thương hiệu bánh mì Hội An nổi tiếng quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. 

Dù chỉ mới khai trương vào tháng 5/2019, quán bánh đã nhanh chóng gây sốt với hình ảnh dòng người xếp hàng chờ thưởng thức. Quán có 3 tầng thoáng đãng, thiết kế mang đậm chất cổ kính của Hội An với gam vàng rực trang trí hoa giấy, xích lô, nón lá nổi bật giữa khu phố. 

(Ảnh: @Siee22, @Yunjo.o, @Kim Yeo Jin, @banhmiphuong_official)

Bên cạnh đó, bảng hiệu bánh mì Phượng được viết gần như hoàn toàn bằng tiếng Việt, thậm chí còn để cả địa chỉ tại Hội An. Giá bánh tại Hàn Quốc dao động từ 7.000 - 8.000 won/chiếc (tương đương 140 nghìn đồng -160 nghìn đồng/bánh). Tại đây, hương vị của bánh đạt khoảng 70-80% hương vị gốc ở Hội An. Ngoài men bánh mì nhập khẩu từ Việt Nam sang, các nguyên liệu còn lại đều được mua tại Hàn.

Hồng Kông (Trung Quốc)

Le Petit Saigon là nhà hàng món ăn Việt Nam nổi tiếng ở Hồng Kông (Trung Quốc). Bánh mì chính là một trong những món ăn hấp dẫn tại đây. Mỗi ngày, quán bán ra khoảng ổ bánh mì. Thực khách có nhiều lựa chọn, từ bánh mì truyền thống nhân thịt heo, đến bánh mì gà, và có cả bánh mì chay (nhân đậu phụ) cho những người không ăn thịt.

Đầu bếp Theign Yie Phan của nhà hàng này từng chia sẻ với SCMP rằng cô bị mê hoặc bởi sự thơm ngon từ món ăn nhiều nguyên liệu có nguồn gốc bình dân. 

(Ảnh: Le Petit Saigon)

Mỗi tháng, cô mời đầu bếp từ những nhà hàng khác trong tập đoàn đến để tự sáng tạo ra phiên bản bánh mì của riêng mình. Tháng 10/2019, chiếc bánh "tandoori chicken tikka" (tạm dịch: bánh mì gà nướng xiên qua trong lò đất) do Palash Mitra - đầu bếp của một nhà hàng có sao Michelin đã được thêm vào thực đơn.

Anh

Bánh mì 11 là thương hiệu bánh mì Việt nổi danh trên đất London (Anh). Tiệm bánh được xây dựng bởi hai cô gái người Việt sinh sống và làm việc ở Anh. Ban đầu, bánh mì 11 chỉ là một quầy hàng nhỏ trong khu chợ Broadway, London. 

(Ảnh: Vân Trần, The Z Factor)

Không chỉ được các tờ báo hàng đầu nước Anh như The Guardian, The Telegraph hay BBC... ca ngợi về món bánh mì mang đậm hồn Việt, cửa hàng bánh mì 11 còn nhận được sự yêu thích đặc biệt của người London vốn nổi tiếng cầu kì, kĩ tính. 

Mỹ

Trong số những cửa hàng bánh mì Việt có mặt tại Mỹ thì Bun Mee chính là địa chỉ nổi tiếng, thu hút đông du khách ghé đến và thưởng thức tại San Francisco. Không chỉ bán bánh mì, tại quán cũng phục vụ một số món ăn đặc sản của Việt Nam như bún bò, phở...

(Ảnh: @shutterbean, @jiddydoo)

Cố đầu bếp Mỹ Anthony Bourdain cũng từng dành nhiều lời khen bánh mì Việt là món ăn dân dã, hương vị lôi cuốn.