Hai món ăn của Việt Nam nằm trong top những thực phẩm ngon nhất trên thế giới

Mới đây, tạp chí CNN đã công bố danh sách những món ăn ngon hấp dẫn nhất thế giới. Trong top 30, có tên hai món ăn của Việt Nam.

Danh sách món ăn ngon này được công bố với 50 món đến từ các quốc gia trên thế giới. Theo danh sách các món ăn này,  cà ri Massaman của Thái Lan đứng vị trí đầu tiên, kế tiếp là bánh pizza Neapolitan của Italy và sôcôla của Mexico. 

Vị trí thứ tư là món sushi của Nhật Bản và kế tiếp là món vịt quay Bắc Kinh của Trung Quốc. Hamburger của Đức ở vị trí thứ 6 và món Penang assam laksa của Malaysia đúng thứ 7.

Tạp chí CNN Travel bình chọn gỏi cuốn của Việt Nam ở vị trí 30, và món phở ở vị trí 28. Cả hai món ăn này của Việt Nam đều vượt qua những đối thủ nặng kí có giá bạc triệu đến từ nhiều quốc gia như điển hình như Parma ham (Prosciutto di Parma) là loại thịt dăm bông đặc biệt của Italy.

(Ảnh: @Angelouiseats, @nika1969)

Phở là một món ăn truyền thống và là tiêu biểu về ẩm thực của Việt Nam. Món ăn này được bán ở khắp trong nước và cả nước ngoài - nơi có người Việt sinh sống. Thành phần chính của phở là bánh phở được làm từ gạo và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) được chế biến khi ninh từ xương cùng với các gia vị. Món ăn này sẽ có thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng.

Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt... Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng. Để có được những bát phở ngon tùy thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của người chế biến, trong đó quan trọng đặc biệt là nồi nước dùng.

(Ảnh: @lythanhnguyen83, @jihooon.official)

Gỏi cuốn hay còn được gọi là nem cuốn (theo cách gọi Bắc bộ), là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Thành phần món ăn bao gồm bánh tráng được cuốn với nhiều thành phần khác nhau theo tùy từng vùng miền, nhưng đa số ăn kèm với các loại rau thơm, bún, và một số loại thịt như thịt bò, heo, vịt, tôm, cá...

 Món phở của Việt Nam luôn nằm trong danh sách những món ăn ngon trên thế giới của nhiều tạp chí du lịch danh tiếng.chọn