Côn Đảo và khu du lịch quốc gia Núi Sam ngừng đón khách tham quan

Để phòng chống dịch bệnh virus corona, Côn Đảo tạm dừng tiếp nhận khách du lịch. Bên cạnh đó, khu du lịch quốc gia Núi Sam (An Giang) sẽ ngừng đón khách và thu phí tham quan.

Côn Đảo tạm dừng tiếp nhận khách du lịch

Chiều 22/3, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng tiếp nhận khách du lịch đến Côn Đảo để phòng tránh sự lây lan dịch bệnh virus corona.

Theo đó, tạm dừng tiếp nhận khách du lịch đến Côn Đảo kể từ 0h ngày 24/3 cho đến khi có thông báo mới. Công ty lữ hành cần nắm thông tin để sắp xếp cho du khách đến Côn Đảo vào thời điểm thích hợp. Đồng thời, khuyến cáo người dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế tối đa việc ra, vào Côn Đảo.

Côn Đảo tạm dừng tiếp nhận khách du lịch, khu du lịch quốc gia Núi Sam ngừng đón khách và thu phí tham quan - Ảnh 1.

(Ảnh: Nguyễn Long)

UBND huyện Côn Đảo phải tăng cường triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. Kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu người dân nghiêm túc, trung thực khi thực hiện khai báo y tế lúc ra, vào Côn Đảo. Đặc biệt, xử lí nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành.

Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã kí văn bản tạm ngừng hoạt động tham quan các điểm di tích, du lịch sinh thái. Khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển trên địa bàn huyện Côn Đảo .

Ngày 9/3, UBND huyện Côn Đảo cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xin ý kiến chỉ đạo để tạm dừng tiếp nhận du khách trong và ngoài nước.

Lí do đưa ra do lượng du khách đến Côn Đảo trung bình mỗi ngày khoảng 3.000 người. Trong khi đó, đội ngũ y bác sĩ và các trang thiết bị tại trung tâm y tế quân dân y của huyện còn hạn chế trong việc điều trị bệnh nhân nếu nhiễm virus corona.

Từ đầu tháng 3/2020, một số du khách trong nước, nước ngoài ghé Côn Đảo du lịch có tiếp xúc gần với người nhiễm virus corona, phải cách li tại đảo. Hiện, huyện Côn Đảo chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona. 

Khu du lịch quốc gia Núi Sam ngừng đón khách và thu phí tham quan

Ngày 24/3, UBND thành phố Châu Đốc, An Giang đã có thông cáo về việc tạm dừng việc đón khách và thu phí tham quan vào khu du lịch quốc gia Núi Sam kể từ 0h ngày 25/3 để phòng chống lây lan dịch bệnh virus corona. 

Côn Đảo tạm dừng tiếp nhận khách du lịch, khu du lịch quốc gia Núi Sam ngừng đón khách và thu phí tham quan - Ảnh 3.

(Ảnh: @saretant)

Ngoài ra, tạm ngưng các hoạt động tổ chức trong khu du lịch quốc gia Núi Sam cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định, chuyển biến tích cực. UBND thành phố Châu Đốc sẽ có thông báo vào thời điểm thích hợp.

Khu du lịch quốc gia Núi Sam được xem là khu du lịch trọng điểm của tỉnh và Đồng bằng sông Cửu Long khi nơi này mỗi năm đón tiếp trên 5 triệu lượt khách đến tham quan và cúng viếng mỗi năm. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch bệnh nên lượt du khách đến đây đã giảm gần 70%. 

chọn