Hà Nội tạm thời đóng cửa Phố sách, Nam Định và Hưng Yên tạm dừng các hoạt động văn hóa và du lịch

Để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh virus corona, Hà Nội quyết định tạm thời đóng cửa và dừng tất cả các hoạt động tại Phố sách. Bên cạnh đó, Nam Định và Hưng Yên cũng tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch.

Hà Nội

Để bảo đảm tình hình sức khỏe của nhân dân Thủ đô và du khách trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona, Ban điều hành Phố sách Hà Nội đã thông báo tạm thời đóng cửa và dừng tất cả các hoạt động tại đây đến hết tháng 3. 

Ban điều hành Phố sách Hà Nội sẽ thông báo lịch hoạt động trở lại tới các đơn vị khi nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và quận Hoàn Kiếm.

Hà Nội tạm thời đóng cửa Phố sách, Nam Định và Hưng Yên tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch - Ảnh 1.

(Ảnh: Vntrip)

Trong thời gian ngừng hoạt động, Ban điều hành Phố sách Hà Nội vẫn tổ chức quản lí, vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên tại không gian này để bảo đảm an toàn và chất lượng khi Phố sách mở cửa đón khách trở lại.

Sau khi triển khai thực hiện theo yêu cầu của Ban điều hành, đến thời điểm hiện tại, hầu hết các đơn vị nhà sách và dịch vụ đã tạm dừng hoạt động, Phố sách Hà Nội cũng ngừng đón khách đến tham quan, vui chơi. 

Nhiều đơn vị xuất bản, nhà sách như nhà xuất bản Kim Đồng, nhà sách Phương Nam, công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam... cũng đã thông báo đến độc giả về việc tạm dừng hoạt động bán lẻ tại Phố sách Hà Nội. Đồng thời, tăng cường triển khai các hoạt động bán sách và tương tác online.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề nghị tất cả các quán bar, vũ trường, karaoke, các chương trình nghệ thuật, di tích tham quan trên địa bàn Hà Nội phải tiến hành phun khử khuẩn và dừng toàn bộ hoạt động đến hết tháng 3. 

Cũng từ ngày 23/3, tạm dừng tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình để tập trung phòng, chống dịch virus corona. 

Hưng Yên

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế về việc hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh virus corona, UBND tỉnh Hưng Yên quyết định tạm dừng tổ chức lễ hội, các khóa tu tập, hạn chế tối đa các cuộc lễ tập trung đông người và số người tham gia. 

Tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho chức sắc, chức việc, tín đồ và du khách. Đồng thời, tăng cường vệ sinh diệt khuẩn tại các cơ sở sinh hoạt tôn giáo. 

Nam Định

UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành công văn số 98/ UBND-VP7 gửi các đơn vị liên quan về việc tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa.

Hà Nội tạm thời đóng cửa Phố sách, Nam Định và Hưng Yên tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch - Ảnh 2.

(Ảnh: Hà Anh)

Theo đó, UBND các huyện, thành phố cho tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa thể thao, hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, hoạt động câu lạc bộ, hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng… Thời gian thực hiện từ 19h ngày 22/3 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Ngoài ra, tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện…trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ ngày 23/3 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.