Hoà Phát xin mở rộng qui mô một KCN ở Hưng Yên thêm gần 200 ha

Sau khi khảo sát để lập qui hoạch dự án KCN số 6 với qui mô 308 ha, một thành viên của Tập đoàn Hoà Phát cho biết có thể lập một KCN rộng 500 ha và đã có văn bản đề xuất điều chỉnh.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển đô thị Hoà Phát (thành viên của Tập đoàn Hoà Phát) vừa có văn bản gửi Ban thường vụ tỉnh Hưng Yên liên quan đến việc nghiên cứu lập qui hoạch và thực hiện đầu tư dự án KCN số 6 thuộc qui hoạch KCN và đô thị dịch vụ Lý Thường Kiệt.

Hoà Phát xin mở rộng qui mô một KCN ở Hưng Yên thêm gần 200 ha - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: VNF.

Cụ thể, theo doanh nghiệp này cho biết đã phối hợp với đơn vị tư vấn tiến hành đo đạc, khảo sát, nghiên cứu hiện trạng để đề xuất vị trí, ranh giới, địa điểm khu đất, qui mô và phương án thiết kế, qui hoạch dự kiến của KCN số 6 với qui mô 308 ha.

Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển đô thị Hoà Phát cũng cho biết khu vực dự kiến qui hoạch phát triển có diện tích khoảng 500 ha có thể phát triển thành KCN và đã đề nghị điều chỉnh qui mô nghiên cứu lập qui hoạch và thực hiện dự án từ 308 ha lên 500 ha.

Lí giải về đề nghị, thành viên của Tập đoàn Hoà Phát này cho biết KCN có qui mô lớn sẽ đảm bảo sự đồng bộ về hạ tầng kĩ thuật, làm tăng hiệu quả của dự án trong quá trình đầu tư các công trình hạ tầng kĩ thuật tập trung (nhà máy xử lí nước thải, nhà máy cung cấp nước sạch...) và giảm chi phí quá trình quản lí vận hành hạ tầng kĩ thuật KCN.

Trước lời đề nghị của Xây dựng và Phát triển đô thị Hoà Phát, UBND tỉnh Hưng Yên đã giao Sở KH&ĐT tỉnh này phối hợp với các cơ quan chức năng để thẩm định đề xuất. 

Tại Hưng Yên, trong 2019, Công ty CP Xây dựng và Phát triển Đô thị Hòa Phát cũng đã  gửi công văn số 14/CV-XDHP tới UBND tỉnh Hưng Yên về việc xin chấp thuận chủ trương đầu tư nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với QL.38 tại xã Bãi Sậy, huyện Ân Thị.

Doanh nghiệp này cũng đề nghị nghiên cứu khảo sát, lập quy hoạch dự án KCN Tân Phúc (qui mô diện tích khoảng 300 ha), KCN Bãi Sậy (qui mô diện tích khoảng 300 ha), khu đô thị tại thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi (qui mô diện tích khoảng 150 ha).

chọn