Có ca bệnh Covid-19, thôn 1.400 dân ở Hưng Yên bị cách li 28 ngày

Sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh Covid số 219 có địa chỉ ở thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã thực hiện cách li, phong tỏa thôn này trong 28 ngày.
Có ca bệnh Covid-19, thôn 1.400 dân ở Hưng Yên bị cách li 28 ngày - Ảnh 1.

Ngày 2/4, UBND tỉnh Hưng Yên ban hành quyết định thiết lập vùng cách li phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, trên diện tích 2,5 hecta với 1.404 người (921 nhân khẩu với 302 hộ và 483 người tạm trú). Thời gian thực hiện cách li tối thiểu là 28 ngày kể từ ngày hôm nay 2/4/2020.

UBND tỉnh Hưng Yên giao Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Tân Quang triển khai thực hiện việc thiết lập vùng cách li.

Sở Y tế và các các sở, ban ngành khác trong tỉnh được yêu cầu phối hợp với huyện Văn Lâm tổ chức triển khai thực hiện việc thiết lập vùng cách li nghiêm túc, đúng qui định của pháp luật và đảm bảo hiệu quả cao nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, Bộ Y tế công bố ca bệnh 219 dương tính với virus SARS-COV-2. Ca bệnh 219 có địa chỉ ở thôn Chí Trung, xã Tân Quang. Trước đó, bệnh nhân đi chăm sóc mẹ chồng ở cùng phòng với ca bệnh 133 tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay sau khi có kết quả ca bệnh 133 dương tính với virus SARS-COV-2, trường hợp này đã được cách li, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung (Hà Nội) từ ngày 25/3. Những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này được cách li tại các cơ sở y tế.

Sau khi nhận được thông tin về ca bệnh 219, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Văn Lâm đã rà soát lại toàn bộ danh sách các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh 219 (F2) chuyển thành F1 và đưa vào cách li tại cơ sở y tế.

Các trường hợp F3 chuyển thành F2 được đưa vào cách li tập trung tại Khu cách li tập trung huyện Văn Lâm. Đồng thời, thông báo các trường hợp phải cách li tại nhà; tiến hành phun khử khuẩn; khuyến cáo người dân trong thôn tự khai báo y tế, hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập và vệ sinh nhà ở nơi cư trú.

Nghệ An: Cách li hai xóm vì một người đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai

Sáng ngày 1/4, nữ bệnh nhân C.T.H. (trú tại xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đến Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An khám với biểu hiện ho, sốt, đau họng… Nữ bệnh nhân này khai báo trước đó có đưa con đến khám, chữa bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai.

Ngay lập tức, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc đã thực hiện đưa nữ bệnh nhân vào cách li, thông báo đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Chiều 1/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An đã cử cán bộ tới bệnh viện lấy mẫu bệnh phẩm của người phụ nữ về xét nghiệm Covid-19.

Có ca bệnh Covid-19, thôn 1.400 dân ở Hưng Yên bị cách li 28 ngày - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An tới làm việc tại BVĐK khu vực Tây Bắc.

Hiện UBND thị xã Thái Hòa đã chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc và thực hiện cách li tuyệt đối 2 xóm là xóm 2, xóm 3, xã Nghĩa Thuận; yêu cầu người dân 2 xóm không đi ra ngoài để phòng bệnh lây lan.

Trung tâm Y tế thị xã Thái Hòa đã đề nghị Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An ưu tiên xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của chị H. bởi đây là trường hợp tiếp xúc rất đông người.

Dự kiến trong ngày hôm nay 2/4 sẽ có kết quả xét nghiệm.

chọn
Một doanh nghiệp sở hữu loạt bất động sản ở Hà Nam báo lãi cao gấp 225 lần cùng kỳ
Quý II/2024, Nam Hà Nội (NHA) lãi sau thuế hơn 29 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ lãi 130 triệu đồng. Việc doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng là điều đã được doanh nghiệp dự báo từ trước nhờ bàn giao khu dân cư Mộc Bắc.