Phú Quốc tạm dừng đón khách tham quan để phòng chống dịch virus corona

Kiên Giang sẽ tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm virus corona đến các xã đảo, các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử.

Nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh virus corona, chiều 16/3, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn hoả tốc chỉ đạo tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng dịch và khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch bắt đầu từ 7h ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới. 

Cụ thể, Kiên Giang sẽ tạm dừng không cho khách du lịch đến các xã đảo, quần đảo trên địa bàn các huyện, thành phố gồm thành phố Hà Tiên, huyện Kiên Lương, huyện Kiên Hải và xã đảo Thổ Châu huyện Phú Quốc, các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, danh thắng, các khu vui chơi, giải trí, các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

Kiên Giang tạm dừng đón khách tham quan để phòng chống dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Trường Giang)

Ngoài ra, tỉnh Kiên Giang cũng sẽ tạm dừng việc vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch (các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm virus corona) trên tuyến vận tải hành khách thuỷ nội địa từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm… phải tuân thủ đảm bảo khoảng cách an toàn và các qui định về phòng chống dịch bệnh virus corona cho khách hàng theo qui định.

Cùng ngày, lãnh đạo huyện Phú Quốc cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu vực chợ đêm, các cơ sở karaoke, massage… để kiểm soát dịch bệnh. 

Ngoài ra, huyện Phú Quốc cũng mong người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng nhiều. Huyện đảo cũng đã bố trí khu cách li 100 giường tại doanh trại quân đội ở xã Dương Tơ, hiện đang tiếp tục khảo sát để lập bệnh viện dã chiến qui mô 1.000 giường tại xã Cửa Cạn.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng có văn bản thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh cho toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn huyện Phú Quốc nghỉ học để phòng chống dịch bệnh từ ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

chọn