Quảng Bình tạm dừng đón khách du lịch để phòng chống dịch virus corona

Nhằm phòng chống dịch virus corona, UBND tỉnh Quảng Bình đã có chỉ đạo gửi đến các sở, ngành, địa phương trong tỉnh về việc tạm dừng đón tiếp khách tham quan du lịch tại các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Ngày 14/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng đã có chỉ đạo gửi đến các sở, ngành, địa phương trong tỉnh về việc tạm dừng đón tiếp khách tham quan du lịch tại các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh virus corona. 

Theo đó, tỉnh Quảng Bình sẽ tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh kể từ 0h ngày 17/3/2020. 

Trong thời gian tạm dừng đón tiếp khách, đơn vị quản lí, khai thác các khu, điểm du lịch tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực đón tiếp, khu điểm tham quan du lịch; chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch khi mở cửa trở lại được an toàn, chu đáo.

Quảng Bình tạm dừng đón khách du lịch để phòng chống dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: Vietnam Tourism)

Trong khoảng thời gian này, Sở Du lịch Quảng Bình chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thông tin kịp thời đến các đơn vị hoạt động du lịch, người dân và khách du lịch, giám sát chặt chẽ việc thực hiện của các đơn vị hoạt động du lịch và xử lí nghiêm minh, kịp thời theo qui định của pháp luật đối với trường hợp vi phạm.

Đồng thời, Sở Du lịch Quảng Bình căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương để kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo việc tiếp tục (mở cửa trở lại) đón tiếp khách du lịch tại các khu điểm tham quan du lịch.

Cũng trong ngày 14/3, đại diện các đơn vị khai thác du lịch nổi bật trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng đã ra thông báo về việc tạm dừng các hoạt động khai thác tour, đồng thời mong nhận được sự chia sẻ từ du khách.

Đại diện công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) cho biết, tất cả các tour của Oxalis tại Phong Nha, Tú Làn và Hang Tiên sẽ tạm dừng hoạt động đến hết ngày 31/5/2020. 

Trong quá trình tạm dừng tour, tất cả nhân viên Oxalis vẫn làm việc bình thường để tư vấn cho khách thay đổi, sắp xếp lại hành trình phù hợp. Riêng đội porter 350 người, do hưởng lương theo ngày đi tour do đó việc dừng tour gây ảnh hưởng đến thu nhập. Để phần nào giảm bớt khó khăn, Oxalis sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng trong thời gian tạm dừng tour.

chọn