Quảng Bình chỉ định nhà đầu tư khu đô thị 1.020 tỉ đồng

Theo kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư vừa được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt, Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2 sẽ thực hiện chỉ định nhà đầu tư trong quý IV/2019. Lí do chỉ định thầu là chỉ có Công ty CP Xây dựng số 3 (Vinaconex 3) trúng sơ tuyển.

Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng chi phí thực hiện là 1.020 tỉ đồng, được triển khai trên diện tích 18,3 ha. Thời hạn hoàn thành Dự án là trong năm 2023.

Ngoài dự án này, trên địa bàn trên địa bàn xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới còn có 2 dự án qui mô lớn khác. Trong đó, Khu đô thị Bảo Ninh 1 có tổng chi phí thực hiện 1.160 tỉ đồng, quy mô sử dụng đất là 21,03 ha. Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 có tổng chi phí thực hiện là 920 tỷ đồng với quy mô sử dụng đất là 16,49 ha.

Các dự án nêu trên được kỳ vọng sẽ hình thành khu đô thị mới khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu nhà ở và cung cấp dịch vụ của người dân, góp phần hoàn thiện hạ tầng kĩ thuật, chỉnh trang đô thị TP. Đồng Hới.


chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.