Bình Định tạm dừng đón khách du lịch đến đảo Nhơn Châu do dịch virus corona

Để phòng chống dịch virus corona, xã đảo Nhơn Châu (thường gọi là Cù Lao Xanh) thuộc thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) sẽ tạm dừng hoạt động đưa, đón khách tham quan, du lịch.

Ngày 12/3, UBND thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã ra văn bản số 666/UBND-VX về việc tạm dừng đưa, đón khách tham quan, du lịch ra xã đảo Nhơn Châu trong thời gian dịch bệnh virus corona đang diễn biến phức tạp. Việc tạm dừng sẽ bắt đầu từ ngày 13/3 cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, các tổ chức, công ty lữ hành, khách sạn, cơ sở lưu trú không tổ chức đưa đón khách ra xã đảo Nhơn Châu. Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn, đồn Biên phòng Nhơn Châu, UBND xã Nhơn Châu có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không cho người và phương tiện ra đảo Nhơn Châu du lịch, tham quan. 

Bình Định tạm dừng đón khách du lịch đến đảo Nhơn Châu do dịch virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: @giahuy8.888)

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trước đó cũng đã yêu cầu chính quyền các cấp trong tỉnh phải thành lập tổ phản ứng nhanh để phát hiện, xử lí các trường hợp có dấu hiệu mắc nhiễm hay yếu tố dịch tễ. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành lên phương án có thể cách li một khu vực, khu phố, phường, xã khi có dịch lây lan trong cộng đồng.

Tính đến chiều ngày 13/3, tỉnh Bình Định chưa có trường hợp nhiễm bệnh nào. Tất cả 14 người được cơ quan chức năng tỉnh Bình Định lấy mẫu xét nghiệm ở Viện Pasteur Nha Trang đều có kết quả âm tính. 

Hiện, Bình Định có 3 trường hợp đang được cách li y tế tại bệnh viện, 95 trường hợp có yếu tố tiếp xúc gần với người đã tiếp cận với bệnh nhân đang được cách li tại nhà và 12 trường hợp khác được cách li tập trung.

chọn