Maldives xây dựng khu nghỉ dưỡng đầu tiên dành riêng cho người nhiễm virus corona

Chính phủ Maldives thông báo họ đã xây dựng xong khu nghỉ dưỡng dành riêng cho người nhiễm virus corona đầu tiên trên thế giới với các phòng nghỉ tiêu chuẩn sang trọng và chế độ phục vụ chu đáo.

Khu nghỉ dưỡng này được xây dựng trên một hòn đảo có tên Villivary, cách thủ đô Malé khoảng 24 km về phía bắc. Nơi đây sẽ được sử dụng để cách li những người nghi nhiễm và cả những bệnh nhân đang điều trị bệnh dịch virus corona ở quốc gia này.

Quá trình xây dựng khu nghỉ dưỡng kéo dài 10 ngày, với sự tham gia của khoảng 50 thợ xây. Trong khu nghỉ dưỡng có tổng cộng 30 phòng nghỉ sang trọng và phục vụ hoàn toàn miễn phí. Mỗi phòng nghỉ được thiết kế với tầm nhìn hướng ra biển và trang bị đầy đủ tiện nghi như máy lạnh, TV, minibar…

Các bác sĩ tới đây chăm sóc sức khoẻ và chữa trị cho các bệnh nhân hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, những người được cách li sẽ được phục vụ bữa ăn 3 lần một ngày ngay tại phòng. 

Mọi hoạt động diễn ra không khác với những khu nghỉ dưỡng khác tại Maldives. Tuy nhiên, người ngoài không có phận sự cũng không được phép vào khu nghỉ dưỡng này để đảm bảo hiệu quả cách li với cộng đồng.

Maldives xây dựng khu nghỉ dưỡng đầu tiên dành riêng cho người nhiễm virus corona - Ảnh 1.

(Ảnh: SCMP)

Ông Ali Waheed, Bộ trưởng bộ Du lịch của Maldives cho biết, việc được đưa những người nhiễm virus corona vào khu nghỉ dưỡng này cách li không phải trải nghiệm tồi tệ bởi mọi thứ đều được trang bị đầy đủ và quan trọng nhất là miễn phí. Trước đây, đảo Villivaru là một khu nghỉ mát nhưng hiện đã đóng cửa vì một số tranh chấp pháp lí không rõ ràng.

Khu nghỉ dưỡng có tầm nhìn lí tưởng, xung quanh là biển. Khung cảnh với bờ cát trắng xoá, không khí trong lành cùng chế độ chăm sóc 5 sao được kì vọng sẽ giúp các bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khoẻ.

Ngày 15/3, các quan chức y tế địa phương ở Maldives đã xác nhận 13 trường hợp dương tính với virus corona, chủ yếu từ hai khu nghỉ dưỡng tại đây là Kuredu Maldives và Sandies Bathala. Các địa điểm này đều đã bị phong tỏa từ ngày 9/3 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Quyết định phong tỏa toàn bộ khu nghỉ dưỡng của chính quyền nhằm đảm bảo tất cả nhân viên và khách du lịch vẫn ở trên đảo và thực hiện theo khuyến cáo của Cơ quan Bảo vệ sức khỏe Maldives và Bộ du lịch. Đồng thời, nhà chức trách địa phương cũng cấm bất kì hành khách nào đến từ Italy trong vòng hai tuần trở lại đây vào Maldives để đảm bảo an toàn.

chọn