Travel blogger nổi tiếng chia sẻ về lần đầu cách li khi lưu trú tại khách sạn

Travel blogger Lý Thành Cơ cho biết đây là lần đầu chứng kiến cảnh khách sạn lưu trú được cơ quan chưa năng thực hiện cách li kiểm tra dịch bệnh.

Cụ thể, Thành Cơ check-in phòng khách sạn vào ngày 7/3 và dự định check-out ngày 8/3. Tuy nhiên, gần thời điểm chuẩn bị ra về, khách sạn nơi anh lưu trú thực hiện cách li kiểm tra dịch bệnh.

Travel blogger nổi tiếng chia sẻ về lần đầu cách li khi lưu trú tại khách sạn - Ảnh 1.

Travel blogger Lý Thành Cơ.

Blogger này cho biết, "Vào tối ngày 7/3, sau khi đi ăn về khách sạn chuẩn bị lấy đồ thì lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra dịch bệnh tại khách sạn ở đường Nguyễn Quang Bích, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lý Thành Cơ chia sẻ, "bản thân check-in vào chiều tối ngày 7/3 tức là không tiếp xúc với người bệnh. Khách sạn trước khi mình tới đã có xịt khử trùng toàn bộ và vệ sinh kĩ.

Tuy nhiên, tối 8/3 ngày hôm nay, cơ quan chức năng quyết định kiểm tra khách sạn và toàn bộ nhân viên cùng hành khách đang lưu trú đều phải được theo dõi tại khách sạn không được ra ngoài. Mình được đưa tờ khai báo lịch trình đi lại cụ thể trong 14 ngày qua". 

Lý Thành Cơ chia sẻ hình ảnh anh ở khách sạn và tờ khai y tế khi thực hiện cách li để kiểm soát bệnh.

Đợt cách li này nằm ngoài dự định của Lý Thành Cơ và ảnh hưởng khá nhiều tới công việc của bản thân. Tuy nhiên, anh sẵn sàng tuân thủ các qui định và phối hợp với lực lượng chức năng để thực hiện việc kiểm soát dịch bệnh. 

Đến chiều 9/3, Lý Thành Cơ chia sẻ: "Nhân viên khách sạn đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus. Hiện tại toàn bộ khách có thể được ra ngoài và không còn bị cách li .

Qua sự vụ này mới thấy Bộ Y tế làm rất chuẩn và nhanh. Phát hiện người nhiễm F1 là khoanh vùng ngay lâp tức những người có nguy cơ nhiễm F2 lẫn F3. Mình có phần nào yên tâm hơn với công tác phòng dịch. Giờ phòng dịch như đánh giặc ấy, phải bình tĩnh, đừng xem tin giả, và đồng lòng trong cuộc chiến với dịch bệnh!

Cơ cảm ơn nhân viên của khách sạn đã giữ bình tĩnh hỗ trợ cho Cơ bữa ăn và chỗ nghỉ trong hơn 24 giờ qua. Các bạn nhân viên rất bình tĩnh và giữ dịch vụ của mình rất tốt". 

Lý Thành Cơ cho biết, sau khi trở về nhà, anh sẽ tự cách li tại nhà và tránh tiếp xúc mọi người để bảo vệ an toàn người xung quanh.

Chia sẻ về lời khuyên tới những ai đang lo lắng việc bị cách li khi ở khu vực có người nhiễm bệnh, Lý Thành Cơ cho biết: "Điều đầu tiên là mọi người nên bình tĩnh và làm đúng theo quy định. Tuyệt đối không được giấu bệnh vì bệnh ảnh hưởng tới cả người xung quanh chứ không chỉ riêng bản thân. Cần sống có trách nhiệm với chính mình và xã hội".

chọn
Novaland có gần 96.500 tỷ đồng các khoản phải thu, tiền trả trước tại các dự án BĐS tăng 92% so với đầu kỳ
Tại thời điểm cuối năm 2022, Novaland có gần 15.963 tỷ đồng khoản trả trước của khách hàng mua BĐS tại các dự án và gần 96.493 tỷ đồng các khoản phải thu, phần lớn là tiền chi hợp tác đầu tư phát triển dự án với các đối tác.