Bến Tre, An Giang tạm dừng đón khách du lịch quốc tế

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona, các tỉnh Bến Tre, An Giang sẽ tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch tại các điểm trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 14/3, UBND tỉnh Bến Tre vừa có văn bản gửi đến các Sở, ngành, các đơn vị trực thuộc và các địa phương trong tỉnh yêu cầu tạm dừng đón khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan, du lịch trên địa bàn bắt đầu từ ngày 15/3 đến khi có thông báo mới. Việc tạm dừng đón khách du lịch người nước ngoài nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh virus corona. 

Theo UBND tỉnh Bến Tre, thời gian qua, địa phương đã tích cực triển khai phòng, chống dịch với tinh thần cảnh giác cao độ. Nhiều trường hợp người đến từ vùng dịch của các nước được người dân phát hiện, báo cáo cơ quan chức năng tổ chức cách li theo qui định.

Bến Tre, An Giang tạm dừng đón khách du lịch quốc tế - Ảnh 1.

(Ảnh: Pinterest)

Cũng trong chiều 14/3, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona, ngành du lịch tỉnh An Giang đã tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch và lưu trú trên địa bàn tỉnh An Giang bắt đầu 0h ngày 14/3 cho đến khi có thông báo mới.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cũng đã yêu cầu Ban quản lí khu du lịch, điểm du lịch, địa điểm tham quan và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh không tiếp nhận các phương tiện giao thông đường thủy và các phương tiện giao thông đường bộ cổ vận chuyển khách du lịch là người nước ngoài cập các bến đón trả khách, bến bãi tự phát trên phạm vi toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Hiện tỉnh An Giang chưa ghi nhận ca nhiễm virus corona nào nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, ngành du lịch An Giang bị ảnh hưởng nặng khi lượng khách trong và ngoài nước đến An Giang giảm mạnh so với thời điểm dịch bệnh chưa xảy ra.

Trước đó, nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh virus corona, Đồng Tháp cũng tạm dừng đón khách du lịch quốc tế đến tham quan du lịch tại các điểm trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là các đoàn khách du lịch đi bằng đường thuỷ, đường bộ từ Campuchia sang.

Bên cạnh đó, kể từ 13h ngày 12/3, tỉnh Tiền Giang đã tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch trên địa bàn, không tiếp nhận tàu, thuyền và các phương tiện giao thông đường bộ có vận chuyển khách du lịch nước ngoài cập cảng thành phố Mỹ Tho, các bến bãi, điểm tham quan du lịch và nơi lưu trú. 


chọn