Cập nhật những điểm du lịch trong nước tạm dừng đón khách tham quan do dịch virus corona

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona, nhiều điểm du lịch trong nước đã tạm dừng đón khách tham quan để phòng chống lây lan dịch bệnh.

Lai Châu

Bắt đầu từ ngày 11/3, khu du lịch sinh thái đỉnh đèo Ô Quy Hồ và Cầu kính Rồng Mây tại tỉnh Lai Châu đã chính thức tạm ngừng đón khách tham quan để phòng chống lây lan dịch bệnh virus corona.

Lào Cai

Ngày 17/3, UBND tỉnh Lào Cai vừa ra văn bản hỏa tốc quyết định tạm dừng toàn bộ hoạt động, dịch vụ du lịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo đó, tất cả hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và hoạt động kinh doanh, đón khách sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, xông hơi và massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh sẽ đồng loạt tạm dừng kể từ 0h ngày 18/3 đến hết 24h ngày 31/3/2020.

Hà Nội

Nhằm phòng tránh sự lây lan dịch bệnh virus corona, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị tất cả các chương trình nghệ thuật, di tích tham quan, quán bar, vũ trường, karaoke trên địa bàn Hà Nội đóng cửa đến hết tháng 3.

Bắt đầu từ 13h ngày 9/3, di tích nhà tù Hỏa Lò đã tạm dừng đón khách và tiến hành phun khử trùng toàn bộ di tích. Ngoài ra, Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng thông báo dừng đón khách trong ngày 10/3 để phun khử trùng. Cũng trong ngày 10/3, di tích đền Ngọc Sơn và các cụm di tích lân cận cũng ngừng đón khách để khử trùng toàn bộ.

Nhiều điểm du lịch trong nước tạm dừng đón khách tham quan do dịch virus corona - Ảnh 2.

(Ảnh tư liệu: Phương Linh)

Theo ông Nguyễn Doãn Văn, Trưởng Ban quản lí Di tích Danh thắng Hà Nội, trong đợt này, bên cạnh Di tích Nhà tù Hỏa Lò và Văn Miếu-Quốc Tử Giám, có nhiều di tích lịch sử-văn hoá, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Hà Nội cũng tạm thời đóng cửa để tiến hành vệ sinh khử khuẩn, bao gồm: di tích 48 Hàng Ngang, 5D Hàm Long, 90 Thợ Nhuộm, đền Ngọc Sơn, Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Vạn Phúc (Hà Đông).

Hải Phòng

Bắt đầu từ ngày 10/3, UBND thành phố Hải Phòng quyết định ngừng đón khách du lịch đến tham quan tại đảo Cát Bà (huyện Cát Hải) để nhằm kiểm soát và ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh virus corona.

Quảng Ninh

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona, để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người dân và du khách, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng đưa đón khách tham quan, du lịch vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, khu di tích thắng cảnh Yên Tử, khu du lịch Cô Tô kể từ 12h ngày 12/3 đến hết ngày 26/3.

Không cấp phép lưu trú trên vịnh Hạ Long từ ngày 12/3, các phương tiện, du khách đang thực hiện hành trình tại các khu, điểm du lịch nêu trên trước thời điểm tạm dừng được tiếp tục thực hiện nhưng đề nghị sớm kết thúc hành trình.

Ninh Bình

Chiều ngày 12/3, UBND tỉnh Ninh Bình có công văn về việc tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, kể từ 6h ngày 13/3, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch. 

Nhiều điểm du lịch trong nước tạm dừng đón khách tham quan do dịch virus corona - Ảnh 3.

(Ảnh: Pinterest)

Quảng Bình

Ngày 14/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng đã có chỉ đạo gửi đến các sở, ngành, địa phương trong tỉnh về việc tạm dừng đón tiếp khách tham quan du lịch tại các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh virus corona.

Theo đó, tỉnh Quảng Bình sẽ tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh kể từ 0h ngày 17/3/2020.

Quảng Trị

Kể từ 7h ngày 18/3, tỉnh Quảng Trị tạm dừng đón tiếp khách du lịch, tham quan tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh và các khu, điểm du lịch cho đến khi có thông báo mới nhằm phòng, chống dịch virus corona.

Huế

Ngày 14/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kí văn bản chỉ đạo tạm thời không đón khách tham quan các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh.

Cụ thể, để phòng chống dịch bệnh virus corona, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị Sở VH&TT, trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn kể từ 17h ngày 14/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Nam

Sáng 12/3, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, bắt đầu từ ngày 12/3 đến ngày 31/3, thành phố Hội An sẽ tạm dừng hoạt động bán vé tham quan cho khách du lịch tại khu phố cổ và ngừng thực hiện phố đi bộ nhằm phòng tránh sự lây lan nhanh của dịch bệnh virus corona.

Tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh, địa phương sẽ thông báo thời gian thực hiện trở lại các hoạt động này để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Nhiều điểm du lịch trong nước tạm dừng đón khách tham quan do dịch virus corona - Ảnh 4.

(Ảnh: X.H)

Trước đó, Hội An cũng đã tạm dừng việc đón khách tham quan tại các điểm đến như rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế, làng mộc Kim Bồng. Bắt đầu từ ngày 10/3, đảo Cù Lao Chàm cũng dừng đón khách ra tham quan du lịch cho đến khi có thông báo trở lại. 

Tối 14/3, Ban Quản lí Di sản văn hóa Mỹ Sơn (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cũng thông báo tạm dừng bán vé tham quan khu di tích Mỹ Sơn do dịch bệnh virus corona. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 16/3 cho đến khi có thông báo lại.

Đảo Lý Sơn

Ngày 8/3, ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã kí văn bản về việc tăng cường thực hiện phòng chống dịch virus corona trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, bắt đầu từ 7h ngày 9/3, tỉnh Quảng Ngãi tạm thời không đón du khách nước ngoài ra đảo Lý Sơn. Người Việt Nam ra đảo Lý Sơn đều phải khai báo y tế.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi khuyến khích người nước ngoài đang ở đảo Lý Sơn sớm trở lại đất liền. Đồng thời, các đơn vị không thực hiện thủ tục cho du khách đi du lịch đảo Lý Sơn cho đến khi có thông báo mới.

Phú Yên

Tối 12/3, UBND tỉnh Phú Yên đã ra văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tham quan du lịch tại các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch virus corona.

Theo đó, từ ngày 13/3, Sở Văn hoá thể thao và Du lịch và các địa phương huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn tạm dừng hoạt động tham quan tại các di tích lịch sử-văn hoá và các danh lam thắng cảnh trên toàn tỉnh.

Bình Định

Ngày 12/3, UBND thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã ra văn bản số 666/UBND-VX về việc tạm dừng đưa, đón khách tham quan, du lịch ra xã đảo Nhơn Châu trong thời gian dịch bệnh virus corona đang diễn biến phức tạp. Việc tạm dừng sẽ bắt đầu từ ngày 13/3 cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

Bình Thuận

Ngày 13/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã ra văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tham quan du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh virus corona.

Theo đó, Sở Văn hoá thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn tạm dừng tất cả các hoạt động tại các di tích, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được phân công) trên địa bàn tỉnh từ nay cho đến khi tỉnh Bình Thuận không còn trường hợp nhiễm bệnh virus corona.

Bến Tre

Vào chiều tối ngày 14/3, UBND tỉnh Bến Tre có văn bản gửi đến các Sở, ngành, các đơn vị trực thuộc và các địa phương trong tỉnh Bến Tre yêu cầu tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan, du lịch tại các điểm trên địa bàn tỉnh từ sáng ngày 15/3/2020 đến khi có chỉ đạo mới.

Tiền Giang

Ngày 12/3, tỉnh Tiền Giang đã ra văn bản số 1053/UBND - VHXH về việc tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh.

Nhiều điểm du lịch trong nước tạm dừng đón khách tham quan do dịch virus corona - Ảnh 5.

(Ảnh: Lonely Planet)

Cụ thể, kể từ 13h ngày 12/3, tỉnh tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch trên địa bàn, không tiếp nhận tàu, thuyền và các phương tiện giao thông đường bộ có vận chuyển khách du lịch nước ngoài cập cảng thành phố Mỹ Tho, các bến bãi, điểm tham quan du lịch và nơi lưu trú.

An Giang

Chiều 14/3, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết, ngành du lịch tỉnh An Giang sẽ tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, lưu trú trên địa bàn tỉnh kể từ 0h ngày 14/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng Tháp

Ngày 12/3, UBND tỉnh Đồng Tháp tạm dừng tiếp nhận du khách là người nước ngoài đến tham quan tại các điểm trên địa bàn, nhất là các đoàn khách được các công ty lữ hành đưa bằng đường thủy, đường bộ từ Campuchia tới Việt Nam.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra các tàu du lịch, phương tiện vận chuyển hành khách đường bộ, từ chối nhập cảnh đối với khách du lịch là người nước ngoài (chú ý các phương tiện đến tỉnh từ Campuchia).

Kiên Giang

Chiều 16/3, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn hoả tốc chỉ đạo tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng dịch và khách du lịch theo đoàn đến tham quan du lịch bắt đầu từ 7h ngày 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, Kiên Giang sẽ tạm dừng không cho khách du lịch đến các xã đảo, quần đảo trên địa bàn các huyện, thành phố gồm thành phố Hà Tiên, huyện Kiên Lương, huyện Kiên Hải và xã đảo Thổ Châu huyện Phú Quốc, các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử, danh thắng, các khu vui chơi, giải trí, các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

Nhiều điểm du lịch trong nước tạm dừng đón khách tham quan do dịch virus corona - Ảnh 6.

(Ảnh: Võ Như Trang)

Ngoài ra, tỉnh Kiên Giang cũng sẽ tạm dừng việc vận chuyển khách du lịch quốc tế đến từ vùng dịch (các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm virus corona) trên tuyến vận tải hành khách thuỷ nội địa từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại.

Cùng ngày, lãnh đạo huyện Phú Quốc cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu vực chợ đêm, các cơ sở karaoke, massage… để kiểm soát dịch bệnh. 

Côn Đảo

Để kịp thời ngăn chặn, phòng chống dịch có thể lây lan trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch virus corona huyện Côn Đảo đã xin ý kiến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt đầu từ ngày 10/3/2020 tạm dừng cho phép người nước ngoài đến Côn Đảo, khuyến khích người nước ngoài đang ở Côn Đảo trở về đất liền.

Không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch Côn Đảo cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đồng thời, khuyến khích người dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế ra vào Côn Đảo.

Bắt đầu từ 15h ngày 10/3/2020, huyện Côn đảo sẽ không đón khách tham quan các di tích, các điểm du lịch sinh thái trên địa bàn và Nghĩa trang Hàng Dương cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều điểm du lịch tại Hà Nội tạm dừng đón khách tham quan. (Video: Phi Điệp)

chọn