Quảng Ninh tiếp tục dừng đón khách tham quan đến ngày 15/4

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trước những diễn biến phức tạp của dịch virus corona, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục gia hạn thời gian tạm dừng đón khách tham quan đến ngày 15/4.

Tối 23/3, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa có quyết định tiếp tục tạm dừng các dịch vụ trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, các đảo thuộc các huyện Cô Tô, Vân Đồn, dừng hoạt động các khu di tích lịch sử, danh thắng... trên địa bàn đến ngày 15/4, để phòng chống lây lan dịch virus corona. 

Ngoài ra, chính quyền tỉnh Quảng Ninh cũng tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ giải trí như karaoke, massage, quán bar, vũ trường trên địa bàn cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Quảng Ninh tiếp tục dừng đón khách tham quan đến ngày 15/4 - Ảnh 1.

(Ảnh: Vietnam Tourism)

Trước đó, ngày 11/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm dừng đưa đón khách tham quan, du lịch vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, khu di tích thắng cảnh Yên Tử, khu du lịch Cô Tô kể từ 12h ngày 12/3 đến hết ngày 26/3. 

Không cấp phép lưu trú trên vịnh Hạ Long từ ngày 12/3, các phương tiện, du khách đang thực hiện hành trình tại các khu, điểm du lịch nêu trên trước thời điểm tạm dừng được tiếp tục thực hiện nhưng đề nghị sớm kết thúc hành trình.

Tuy nhiên, do dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống nên chính quyền tỉnh Quảng Ninh buộc phải tiếp tục gia hạn thêm thời gian tạm dừng đón khách tham quan để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người dân và du khách. 

Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đang kiên trì thực hiện phương châm “3 trước, 4 tại chỗ” nhằm ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm xâm nhập trên địa bàn, nhất là từ nước ngoài và từ các vùng có dịch trong cả nước. 

Đồng thời phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, kết hợp với điều tra dịch tễ, phân loại, sàng lọc, cách li chặt chẽ, triệt để và khoanh vùng, dập dịch và cuối cùng là điều trị kịp thời, hiệu quả.

Quảng Ninh tiếp tục dừng đón khách tham quan đến ngày 15/4 - Ảnh 1.

Quảng Ninh thực hiện phương châm “3 trước” và “4 tại chỗ” để phòng chống dịch virus corona. (Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Ngoài ra, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ vận hành, chạy thử kịch bản cách li toàn diện một huyện, các huyện vận hành kịch bản cách li toàn diện một xã, hoàn thiện phương án tiếp phẩm cho người dân ở khu vực khi được cách li.

Bên cạnh việc mở rộng các địa điểm có thể thiết lập khu cách li tập trung, tỉnh cũng khuyến khích các trường hợp thuộc diện phải cách li theo qui định đăng kí và thực hiện cách li tự nguyện tại các cơ sở khách sạn theo hình thức có thu phí.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh virus corona tỉnh Quảng Ninh, địa phương này vẫn đang điều trị cho bệnh nhân số 52 tại Bệnh viện dã chiến số 2. Sau 10 ngày điều trị, nữ bệnh nhân nhiễm virus corona này không sốt, không ho, sức khỏe có chiều hướng tốt lên.

Đến nay, đã có 2.696 trường hợp hết cách li, tỉ lệ khám sức khỏe toàn dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã đạt 96,18% và chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới.

chọn