Khách sạn 4 sao giá gần 2 triệu đồng một đêm lưu trú tại Quảng Ninh đăng kí làm khu cách li phòng chống dịch virus corona

Nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh virus corona, nhiều cơ sở lưu trú tại Quảng Ninh đã đăng kí làm khu cách li y tế cho hành khách từ vùng dịch trở về Việt Nam.

Từ tháng 2/2020, tỉnh Quảng Ninh đã đón các chuyến bay từ những điểm nóng của dịch virus corona như Trung Quốc, Hàn Quốc và châu Âu với hàng trăm công dân Việt Nam, người nước ngoài về Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. 

Với mong muốn được chung tay để phòng, chống dịch bệnh virus corona, nhiều cơ sở lưu trú tại Quảng Ninh đã đăng kí làm khu cách li y tế cho hành khách từ vùng dịch trở về Việt Nam.

Khách sạn 4 sao Bảo Minh Radiant (phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long) là nơi tiên phong đăng kí làm khu cách li y tế. Những vị khách đầu tiên khách sạn đón là người Trung Quốc vào tháng 2.

Từ ngày 1/3 đến nay, khách sạn Bảo Minh Radiant tiếp tục đón 157 khách trên các chuyến bay từ Hàn Quốc nhập cảnh về Vân Đồn, trong đó có 129 khách quốc tịch Hàn Quốc và một số ít khách Nga, Mỹ.

Nhiều cơ sở lưu trú tại Quảng Ninh đăng kí làm khu cách li phòng chống dịch virus corona - Ảnh 1.

Nhân viên tại khách sạn phục vụ tận tình cho hành khách trong thời gian cách li. (Ảnh: Hạ Long Thả Gió)

Hiện tại, số công dân Việt Nam đang thực hiện cách li ở khách sạn rất ít, còn lại trên 95% là người nước ngoài, đến từ các quốc gia khác nhau.

Tính theo tiêu chuẩn 4 sao, giá phòng của khách sạn thường dao động từ 1,4 - 2 triệu đồng/ngày, thời điểm hoạt động hết công suất, mỗi ngày bình quân doanh thu thấp nhất cũng trên 120 triệu đồng. 

Trong khi đó, tiền ăn 3 bữa/ngày theo qui định của tỉnh là 180 nghìn đồng/người cách li. Tuy nhiên, toàn bộ chi phí tiền phòng, tiền ăn, dịch vụ giặt là của 157 khách cách li tại đây đều được khách sạn miễn phí. Dự kiến chi phí khoảng 2,3 tỉ đồng.

Được biết, đồng hành cùng chủ doanh nghiệp khách sạn, hơn nửa nhân viên cũng đồng ý ở lại tham dự phòng chống dịch bệnh.

Để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hành khách trong thời gian cách li, các nhân viên của khách sạn làm việc liên tục 3 ca, phục vụ đầy đủ 3 bữa ăn/ngày. Các bữa ăn đều được chế biến theo đúng khẩu vị của du khách với đầy đủ đồ ăn của Ấn Độ, đồ Âu, đồ ăn chay cho đến cơm Nhật.

Nhiều cơ sở lưu trú tại Quảng Ninh đăng kí làm khu cách li phòng chống dịch virus corona - Ảnh 2.

Những suất ăn dành cho du khách trong thời gian cách li. (Ảnh: Hạ Long Thả Gió)

Công tác dọn dẹp phòng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế. Các đơn vị chức năng cũng sẽ thực hiện kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày đối với những hành khách trong khách sạn. Đến nay, sức khỏe của khách thực hiện cách li tại khách sạn đều ổn định.

Dự kiến đến ngày 21/3, tất cả hành khách sẽ hoàn thành thời gian cách li y tế theo qui định. Khách sạn sẽ đóng cửa 15 ngày để thực hiện công tác khử khuẩn và dự kiến mở cửa hoạt động trở lại trong tháng 4/2020.

Bên cạnh khách sạn Bảo Minh Radiant, khách sạn Thái Sơn (phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long) cũng quyết định dành toàn bộ 139 phòng cho công tác cách li y tế và giảm 50% giá phòng cho hơn 100 khách đang thực hiện cách li y tế.

Nhiều cơ sở lưu trú tại Quảng Ninh đăng kí làm khu cách li phòng chống dịch virus corona - Ảnh 3.

Việc khử khuẩn tại khách sạn Thái Sơn được thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế. (Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Ngoài ra, hiện có gần 10 cơ sở lưu trú khác trên địa bàn Quảng Ninh cũng đang đồng hành cùng tỉnh trong thực hiện công tác cách li y tế đối với những người từ vùng dịch trở về.

chọn