Du lịch

Hội An được bình chọn thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2020

Hoàng Anh 16:48 | 22/05/2020
Mới đây, tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Travel and Leisure đã đưa ra danh sách top 10 thành phố trên toàn cầu được độc giả bình chọn bình chọn với Giải thưởng tuyệt vời nhất thế giới năm 2020.

Bảng xếp hạng này dựa trên khảo sát hằng năm của tạp chí Travel and Leisure về trải nghiệm du lịch của độc giả về những thành phố mà họ từng đến. 

Theo đó, những độc giả này cũng chính là du khách đánh giá các thành phố dựa trên nhiều trải nhiệm và cảm nhận như: Khung cảnh, tầm nhìn, văn hoá, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và các giá trị chung.

Trong danh sách bình chọn năm nay, thành phố Hội An của Việt Nam tiếp tục được nằm trong top 3, đứng sau hai thành phố của Mexico. Năm ngoái, thành phố du lịch này của Việt Nam cũng được độc giả bình chọn với vị trí đầu danh sách.

Top 10 thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2020. (Video: Travel and Leisure)

Thành phố Hội An là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Nơi đây từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, gồm những di sản kiến trúc đã có từ hàng trăm năm trước, và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999. 

Từ cuối tháng 4, khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản được khống chế, nhiều tuyến phố du lịch như Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Trần Phú... đã mở lại các dịch vụ kinh doanh khách sạn và ẩm thực. Cùng với đó, loạt điểm tham quan nổi tiếng Chùa Cầu, chợ Hội An, Hội quán Phúc Kiến, cầu Cá Chép qua sông Hoài đang dần mở cửa để thu hút khách du lịch từ nhiều địa phương.

(Ảnh: @johan_drone_adventures, @brooklynkitten_ , @cawaii_noina, @philippabphotos)

Top 10 thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2020:

1. Thành phố Oaxaca, Mexico.

2. San Miguel de Allende, Mexico.

3. Thành phố Hội An, Việt Nam.

4. Thành phố Chiang Mai, Thái Lan.

5. Thành phố Florence, Italy.

6. Thành phố Kyoto, Nhật Bản.

7. Thành phố Udaipur, Ấn Độ.

8. Thành phố Luang Prabang, Lào.

9. Thị trấn Ubud trên đảo Bali, Indonesia.

10. Thành Phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Du lịch
chọn